Thẻ Trả Trước Là Gì - Những Lưu Ý Đối Với Thẻ Trả Trước

-
Thẻ trả trước là 1 trong loại thẻ ATM tuy thế không đề xuất mở thông tin tài khoản ngân hàng nếu còn muốn làm thẻ này. Số tiền trong thẻ cũng chính là giới hạn giá cả của bạn.

Bạn đang xem: Thẻ trả trước là gì


Thẻ trả trước là gì?

Thẻ trả trước là 1 loại thẻ ATM, được dùng làm rút tiền, chuyển khoản qua ngân hàng hoặc thanh toán giao dịch hàng hóa bằng số tiền tất cả trong thẻ. Tức là trong thẻ có bao nhiêu thì ngân sách chi tiêu được bấy nhiêu. Đây đó là điểm riêng biệt với thẻ ghi nợ, có thể nói thì thẻ trả trước không cần mở thông tin tài khoản thanh toán y như thẻ ghi nợ.

Thẻ trả trước giống hệt như SIM năng lượng điện thoại, nạp tiền vào thẻ và đưa ra tiêu. Bởi vì vậy người từ đủ 15 tuổi hoàn toàn có thể đăng ký sử dụng.

Thẻ trả trước là gì và những loại thẻ trả trước hiện nay 

Các các loại thẻ trả trước

Theo danh tính nhà thẻ

Gồm thẻ định danh và thẻ vô danh.

Thẻ định danh là thẻ mang tên của fan sử dụng. Số tiền nạp về tối đa 5 triệu đồng/ lần, có thể nạp tiền các lần.Thẻ vô danh là thẻ không mang tên người sử dụng trên thẻ, bạn có thể mua và tặng ngay thẻ cho người khác. Bạn chỉ hoàn toàn có thể nạp một lần, thẻ tiếp đến không còn giá bán trị, cực hiếm nạp về tối đa cũng 5 triệu đồng.

Theo phạm vi sử dụng

Thẻ trả trước nội địa: cần sử dụng được trong nướcThẻ trả trước quốc tế (Visa hoặc Master
Card...): cần sử dụng lần lượt trong nước với trên toàn cầu, tại mọi điểm bao gồm thương hiệu Visa hoặc Mastercard

Dựa theo tính chất vật lý

Thẻ trả trước trang bị lý: Là thẻ hữu hình, bởi nhựa giống như các loại thẻ ATM khác.Thẻ trả trước ảo: Là thẻ vô hình, thông tin thật nhưng lại tồn trên online trên hệ thống. Thẻ chỉ dùng làm mua mặt hàng online hoặc verifyed một trong những loại tài khoản, một số loại này đa số là thẻ Visa ảo.

Tính năng của thẻ trả trước

Vì không đề xuất mở tài khoản ngân hàng để làm thẻ trả trước, nên tính năng của thẻ này bị hạn chế tuy nhiên tính năng tương đối tương đối đầy đủ giống như những loại thẻ ATM khác. Dưới đây là một số thiên tài cơ bản:

Rút tiền mặt, đưa khoản: Áp dụng mang lại thẻ định danh (thẻ đó hoàn toàn có thể là thẻ trả trước nội địa hoặc thẻ Visa trả trước). Tuy nhiên có thể bạn chỉ đưa sang thẻ trả trước khác trong cùng ngân hàng.Mua sản phẩm online: Áp dụng mang đến thẻ Visa trả trước, thẻ Visa ảo.

Một số ngân hàng phát hành thẻ trả trước

Dưới đấy là một số ngân hàng phát hành thẻ trả trước mà chúng ta có thể tham khảo:

Ngân hàngĐặc tính thẻThông tin bổ sung cập nhật (nếu có)
Phát hành thẻ trả trước tại ACB

Là thẻ áp dụng chip EMV bao gồm:

Thẻ trả trước chữ tín VISAThẻ trả trước uy tín MASTERCARDThẻ trả trước thương hiệu JCB

Phí hay niên:

- Visa Platinum Travel: 399.000 VND/thẻ/năm

- Visa Extra prepaid: 200.000 VND/thẻ/năm

- những thẻ Visa Prepaid khác: 100.000 VND/thẻ/năm

- Thẻ trả trước thương hiệu MASTERCARD với Thẻ trả trước chữ tín JCB: 100.000 VND/thẻ/năm

Phát hành thẻ trả trước tại nam ÁCó cả thẻ trả trước nội địa và quốc tế

Phí phân phát hành:

- Thẻ nổi địa: Miễn phí

- Thẻ quốc tế: 22.000VND

- Gift card nội địa: 11.000VND

- Gift thẻ quốc tế: 55.000VNĐ

Phí hay niên: Miễn phí

Phát hành thẻ trả trước tại Lien
Viet
Post bank
Là thẻ Master
Card trả trước
 
Phát hành thẻ trả trước trên VIBLà thẻ Master
Card trả trước, chip EMV.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Dịch Vụ Internet Banking Của Agribank E, Đăng Ký Agribank E

- giá thành phát hành: Thẻ chính: 100.000VNĐ- tầm giá thường niên: Thẻ chính: 50.000VND
Phát hành thẻ trả trước tại SacombankTất cả các là thẻ trả trước quốc tế, hình như có cả thẻ trả trước ảoPhí xuất bản từ 15.000 -100.000VND tùy theo loại thẻ
Phát hành thẻ trả trước tại VPBankCó cả thẻ Visa trả trước cùng thẻ trả trước ảo Smart
Cashi
 
Phát hành thẻ trả trước trên VietinbankThẻ trả trước ảo E Fast On cùng thẻ Gift CardPhí download thẻ E-Fast On: 22 000 VND/ thẻ

Đăng ký mở thẻ trả trước

Cách có tác dụng thẻ trả trước rất đối kháng giản, quý khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ thủ tục gồm:

Đơn đăng ký làm thẻ
Chứng minh thư nhân/hộ chiếu
Sau đó đến những chi nhánh, phòng giao dịch thanh toán để mở thẻ.

Lưu ý: lúc tới ngân sản phẩm mở thẻ, chúng ta cần gọi kỹ yêu mong mở thẻ của từng ngân hàng để hoàn toàn có thể xem xét khả năng đáp ứng nhu cầu các yêu ước của khách hàng.

Thời gian đăng ký mở thẻ tùy ở trong vào từng ngân hàng. Theo đó, có bank khoảng 15 phút là xong như ACB, cũng đều có ngân mặt hàng 1 - 2 ngày, 5 ngày như VIB, Eximbank...

Để đk mở thẻ nhanh lẹ và dễ dàng, HÃY:

Đăng ký kết ngay

Thẻ trả trước là thẻ ATM trả trước, không liên kết tài khoản nên bao gồm thể tặng thẻ này cho những người khác nhưng không yêu cầu ký danh mình; còn thẻ tín dụng thanh toán cũng là 1 loại thẻ ATM nhưng lại trả sau, cùng chỉ cá thể có tài chủ yếu ổn định mới đk được thẻ này, đương nhiên tác dụng mang lại sẽ dành cho chính bạn vì ko thể tặng ngay thẻ này cho những người khác!

Một cá thể nên kết hợp thẻ ghi nợ (hoặc thẻ trả trước) cùng với thẻ tín dụng vì chúng bổ trợ rất xuất sắc cho nhau, các bạn hãy đăng ký so sánh thẻ tín dụng của các ngân hàng, nhằm khi kết hợp thanh toán mua sắm chọn lựa với thẻ ATM khác đang giúp bọn họ tiết kiệm được rất nhiều nhất.

Nhiều bạn cho rằng các loại thẻ giao dịch thanh toán đều khá y hệt như nhau. Tuy nhiên, cùng với sự xuất hiện ngày càng đa dạng và phong phú các nhiều loại thẻ trên thị phần tài thiết yếu cá nhân, chúng ta nên có công dụng phân biệt rõ thẻ trả trước (prepaid debit card) cùng với thẻ ghi nợ (debit card) và thẻ tín dụng (credit card) về tính chất năng cũng giống như vai trò của bọn chúng trong cuộc sống tài chủ yếu của mình.

*

Thẻ trả trước là gì?Thẻ trả trước là một bề ngoài thẻ thanh toán giao dịch dựa trên cơ sở ghi nợ (debit-based) chất nhận được bạn thực hiện giao dịch trong giới hạn số chi phí mà các bạn đã hấp thụ vào trước đó. Chúng ta cũng có thể dùng thẻ này để mua sắm online hoặc tại điểm gật đầu thẻ (POS), hoặc rút tiền từ cây ATM. Xét theo chu đáo này, thẻ trả trước có nhiều điểm tương đồng với thẻ ghi nợ truyền thống lâu đời (debit card).

Tuy nhiên, bao gồm sự khác biệt cơ phiên bản giữa 2 loại thẻ này. Việc mở thẻ trả trước không yêu cầu các bạn phải tài năng khoản ngân hàng, trong khi đây là yêu ước bắt buộc so với thẻ ghi nợ. Các bạn cũng bắt buộc nạp thêm chi phí vào thẻ trả trước nếu đó là thẻ trả trước vô danh, hay là các loại thẻ quà tặng (gift card). Còn cùng với thẻ ghi nợ, bạn cũng có thể nạp tiền những lần.

Thẻ trả trước không hỗ trợ xây dựng đáng tin tưởng tín dụngThẻ trả trước không cung cấp hạn mức tín dụng thanh toán hay bất kể khoản vay nào. Chính vì thế nó ko có ảnh hưởng tới quy trình xây dựng uy tín tín dụng thanh toán của bạn. Có quan điểm cho rằng cần xem xét phương thức sử dụng thẻ trả trước khi đo lường điểm tín dụng, tuy nhiên đó là việc làm cho vô nghĩa. Điểm tín dụng là tính nhiệm vụ được quy đổi thành con số, thể hiện phương pháp một người làm chủ số tiền chúng ta đi vay hay phương pháp họ thanh toán các dịch vụ họ cài đặt (ví dụ như điện, nước, thậm chí còn nhà ở). Với thẻ trả trước, các bạn chỉ sử dụng khoản tiền các bạn có và bạn không cần tiến hành động tác thanh toán giao dịch nào. Khi bạn tiêu đến khoản phía bên trong thẻ, đơn giản dễ dàng là khoản tiêu đó sẽ được trừ vào số tiền đã bên trong thẻ. Do vậy, việc đưa thông tin về phương pháp sử dụng thẻ trả trước vào nội dung thống kê giám sát điểm số tín dụng sẽ không giúp cho bank hiểu gì rộng về thói quen tín dụng thanh toán của bạn.

Công dụng chính của thẻ trả trước Thẻ trả trước thường được thực hiện như một chiến thuật thay vắt thẻ ghi nợ, dành cho những người không tài năng khoản ngân hàng và những người không thể mở tài khoản bank do lịch sử thống trị tài chủ yếu yếu hèn của mình. Nhiều người dân cũng áp dụng thẻ trả trước có tác dụng quà khuyến mãi ngay cho fan thân, chúng ta bè, khách hàng…

Ngoài ra, thẻ trả trước cũng là 1 trong những công vắt giúp chúng ta trẻ tích lũy kinh nghiệm tay nghề về việc lên ngân sách, sử dụng ATM và chi tiêu bằng thẻ với ít rủi ro. Thẻ trả trước không cấp cho tín dụng, người sử dụng chỉ có thể túi tiền trong giới hạn ở mức tiền hấp thụ sẵn bắt buộc không thể gặp rủi ro thấu bỏ ra thẻ. Vì vậy, cha mẹ có thể yên trung khu nạp tiền tiêu vặt cho con cháu vào thẻ trả trước. Ko kể ra, bố mẹ cũng có thể kiểm tra thói quen chi phí của con cái bằng phương pháp theo dõi tài khoản trực tuyến của thẻ.

Những để ý đến khi chọn lựa thẻ trả trướcBạn đề nghị tìm thẻ áp mức mức giá thấp, tuy nhiên bạn cũng cần xác định rõ những tính năng mà bạn có nhu cầu chiếc thẻ của bản thân mình có tùy ở trong vào mục tiêu sử dụng. Một lúc đã giới hạn được các lựa chọn, bạn sẽ dễ dàng xác định được đâu là chọn lọc ít tốn kém nhất.

Nếu bạn có nhu cầu có thẻ trả trước dùng được như thẻ ghi nợ, chúng ta nên tìm các loại thẻ cung ứng bạn thanh toán online tạo bởi bank có màng lưới ATM rộng và hoàn toàn có thể nạp thêm tiền những lần.

Nếu chúng ta chọn thẻ để dậy con cái về khả năng tài chính, bạn nên lựa chọn thẻ gồm mạng lưới ATM rộng, có thể làm chủ qua thông tin tài khoản trực tuyến, và chất nhận được nạp tiền trải qua tài khoản ngân hàng, như vậy bạn sẽ không yêu cầu đến ngân hàng mỗi tháng nhằm nạp chi phí tiêu vặt cho con.

Nội dung nội dung bài viết dựa trên tin tức từ Odysseas Papadimitriou, CEO của thẻ Hub, trang web cung ứng so sánh thẻ tín dụng, cùng Wallet Hub, mạng xã hội về tài bao gồm cá nhân.