Top 14+ Try Harder Nghĩa Là Gì ? Định Nghĩa Của Từ Try Hard Định Nghĩa Của Từ Try Hard

-

Trong cuộc sống hằng ngày chắc hẳn bạn đã từng đâu đó nghe đến cụm từ Try Hard. Đây là cụm từ được sử dụng khá phổ biến trong giao tiếp tuy nhiên nhiều người không hiểu rõ bản chất và cách dùng mà chỉ nói theo thói quen, bắt chước. Vậy try hard là gì? Cấu trúc chuẩn trong tiếng anh như thế nào? Cùng studytienganh giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

 

Try hard nghĩa là gì?

 

Trong tiếng anh, Try hard dịch nghĩa là “cố gắng hết sức” hay “nỗ lực hết mình” mang ý biểu đạt hành động rèn luyện, cố gắng để đặt được một điều gì đó hay trở thành ai đó. Try hard còn là câu khẩu hiệu động viên thể hiện sự quyết tâm của người nói trước một mục tiêu nào đó. Vậy nên nó được sử dụng phổ biến trong cuộc sống thường ngày ở bất cứ đâu bạn cũng có thể nghe thấy.

Bạn đang xem: Try harder nghĩa là gì

 

Try hard mang nhiều ý nghĩa và được sử dụng nhiều trong tiếng anh

 

Cấu trúc và cách dùng cụm từ Try Hard

 

Try hard được sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau của cuộc sống. Đầu tiên phải kể đến việc miêu tả hành động cố gắng rất nhiều của một người để đạt được một điều gì đó trong cuộc sống.

Try hard là cố gắng nỗ lực hết sức mình

Ví dụ: 

I always try hard to get the scholarshipTôi sẽ có gắng hết mình để đạt được học bổng

Cách thứ hai khi sử dụng try hard với mục đích khích lệ, động viên để người khác đang chán nản hay khó khăn có thể nỗ lực cố gắng vượt qua hay đạt được mục đích

Ví dụ :

Please try hard!Hãy cố gắng hết mình đi!

 

Ví dụ Anh Việt

 

Để hiểu rõ hơn try hard là gì và có thể áp dụng chính xác trong thực tiễn giao tiếp, mời bạn đọc xem những gợi ý hữu ích của studytienganh ngay dưới đây:

 

Students should try hard everyday to learn English well

Học sinh nên cố gắng hết mình mỗi ngày để học giỏi tiếng Anh

 

The game player has to try hard to win

Người chơi game phải cố gắng hết mình để dành được chiến thắng

 

Try hard, you can do it!

Cố gắng hết mình đi, bạn làm được!

 

I tried hard but still couldn’t be top of my class

Tôi đã nỗ lực hết mình nhưng vẫn không thể đứng đầu lớp

 

My tried hard hopes to help me achieve my next goal

Sự cố gắng hết mình của tôi hi vọng sẽ giúp tôi đạt được mục tiêu sắp tới

Hãy dùng try hard thường xuyên hơn trong cuộc sống bạn nhé!

 

Một số cụm từ liên quan

 

Liên quan đến cụm từ try hard có rất nhiều các từ mở rộng xung quanh để người học không phải mất công tìm kiếm xa xôi, ngay tại đây bạn đã có thể học thêm được nhiều từ hay để trau dồi kiến thức của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thêm bot trong cs 1.6, hướng dẫn cách thêm bot trong cs 1

Các từ mở rộng với “try” và với “hard”:

 

Từ mở rộng

Ý nghĩa

Ví dụ minh họa

Try for something

Cố gắng đạt điều gì đó

Anna has been trying for that manager position in the media department Anna đang cố gắng cho vị trí quản lý ở phòng media

Try something out

Kiểm tra, thử nghiệm

Don’t forget to try out the speakers before the party Đừng quên kiểm tra mấy cái loa trước bữa tiệc nhé!

Try something on

Thử son phấn, quần áo, đồ đạc

Try on this dress to see if they fit Thử cái váy này xem có vừa vặn không.

work hard

làm việc chăm chỉ

In order to have a good life I worked hard Để có được cuộc sống tốt tôi đã làm việc chăm chỉ

 

Khép lại các kiến thức về chủ đề Try hard là gì và cấu trúc cụm từ trong tiếng anh ở bài viết trên, studytienganh hi vọng người học hiểu rõ hơn để áp dụng vào thực tiễn cách chính xác nhất. Hãy theo dõi thêm các chủ điểm khác để cùng nhau phát triển khả năng tiếng anh bạn nhé!

Dù đã từng chơi game ít hay chơi game nhiều thì chắc chắn bạn đã nghe qua cụm từ “Try hard”. Nếu dịch ra tiếng Việt thì từ này có nghĩa là “Cố gắng hết sức”, vậy trong game Try hard là gì? Nó được sử dụng trong ngữ cảnh nào và với mục đích gì? Mời các bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!


*
*
*
*
*
*

Mặt trái của việc cày game quá nhiều


Vì vậy, nếu bạn không có ý định trở thành game thủ chuyên nghiệp thì nên hạn chế chơi game hoặc nếu muốn hãy sắp xếp thời gian hợp lý, dành thời gian cho các việc khác trong cuộc sống của mình.

Không thể phủ nhận, cố gắng hết sức làm một việc gì đó là một đức tính rất tốt của mỗi con người. Tuy nhiên với game thủ thì việc chơi game cần được điều độ hợp lý, cũng như quan tâm tới sức khỏe để bạn có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Như vậy đến đây các bạn đã hiểu được Try hard là gì? Cũng như lợi và hại khi Try Hard. Hy vọng các bạn đã có những kiến thức bổ ích. Hãy vận dụng Try Hard một cách hợp lý để tránh gặp phải những hệ lụy từ lối chơi này nhé!