Cách Kiểm Tra Win 32 Bit Là Gì Khác Nhau? Nên Cài Win Gì? Windows 64 Bit Và 32 Bit Có Gì Khác Nhau

-
32-bit và 64-bit là gì? x86 và x64 là gì? https://www.buaxua.vn/images/computer/bo-xu-ly-32-bit-va-64-bit.jpg
GODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=https://www.buaxua.vn/images/buaxua_logo.png class=jch-lazyload />
Viết vày Bua
Xua.vn chăm mục: Tin học ít nhiều Được đăng: 06 tháng 4 2019 cập nhật mới ngày 27 mon 10 2021

Bạn rất có thể thấy các tùy lựa chọn 32-bit và 64-bit mỗi khi chúng ta tải xuống một ứng dụng hoặc một trò chơi. Thứ vi tính của công ty thậm chí rất có thể được dán nhãn cho thấy thêm nó có bộ giải pháp xử lý 64-bit. Vậy 32-bit tốt 64-bit là gì? Nó tất cả thật sự quan liêu trọng?

Bây giờ bọn họ sẽ nói đến 32-bit với 64-bit, tuy vậy sẽ ko đi sâu vào con kiến trúc máy tính vì nó quá lớn lớn và sẽ không quan trọng đối cùng với những người tiêu dùng thông thường.

Bạn đang xem: Win 32 bit là gì

GODlh
AQABAIAAAAAAAP///y
H5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 data-src=/images/computer/bo-xu-ly-32-bit-va-64-bit.jpg alt="Bộ vi giải pháp xử lý 32-bit và 64-bit" title="Bộ vi cách xử trí 32-bit với 64-bit" style="display: block; margin-left: auto; margin-right: auto;" class=" jch-lazyload" width=600 height=403 />Bộ vi giải pháp xử lý 32-bit với 64-bitBộ vi cách xử lý 32-bit với 64-bit

32-bit với 64-bit là gì với sự biệt lập giữa chúng

Có thể các bạn đã không ít nghe nói tới 32-bit hoặc 64-bit nhưng chưa thật sự đọc chúng. 32-bit cùng 64-bit là một thuật ngữ kể tới độ rộng thanh ghi (Register) của cục vi xử trí (CPU). Thanh ghi là một lượng lưu giữ trữ bé dại mà CPU dùng để lưu trữ tài liệu nào nó yêu cầu để rất có thể truy cập nhanh nhằm mục đích đạt được hiệu suất giám sát và đo lường tối ưu. Trong những số đó số bit là độ rộng của thanh ghi. Thanh ghi 64-bit có thể chứa nhiều dữ liệu hơn thanh ghi 32-bit, 32-bit nhiều hơn nữa thanh ghi 16- bit cùng 8-bit. Không khí càng rộng lớn trong khối hệ thống thanh ghi của CPU thì nó càng rất có thể xử lý nhiều hơn, đặc biệt là khả năng cai quản và sử dụng bộ lưu trữ hệ thống - RAM một cách công dụng hơn.

Bộ vi giải pháp xử lý - CPU 32-bit với 64-bit

Trong phong cách thiết kế máy tính, điện toán 32-bit giỏi 64-bit đề cập cho luồng dữ liệu của cỗ vi giải pháp xử lý (CPU). Nó tức là hệ điều hành hoàn toàn có thể sử dụng nhiều bộ nhớ máy tính cùng một lúc. Điều này làm cho khối hệ thống 64-bit cấp tốc hơn những so với hệ thống 32-bit. Một khối hệ thống 32-bit chỉ hoàn toàn có thể sử dụng buổi tối đa 3,56 gigabyte bộ nhớ truy cập tình cờ (được gọi là RAM hoặc cỗ nhớ). Trong lúc đó, một khối hệ thống 64-bit có thể sử dụng nhiều bộ nhớ lưu trữ hơn khiến nó nhanh hơn đáng kể.

Bộ giải pháp xử lý 32-bit là bộ xử lý bao gồm được thực hiện trong toàn bộ các trang bị tính cho tới đầu trong thời gian 1990. Cpu Intel Pentium và chip xử lý AMD đời đầu là 32 bit, có nghĩa là hệ điều hành quản lý và phần mềm hoạt động với các đơn vị tài liệu rộng 32-bit.

Bộ xử lý 64-bit đã xuất hiện thêm từ năm 1961 lúc IBM tạo ra siêu máy vi tính IBM 7030 Stretch, tuy nhiên, nó dường như không được đi vào sử dụng trong các máy tính xách tay gia đình. Cho đến năm 2003, CPU 64-bit thứ nhất được ra mắt vào thị phần máy tính cá thể chính dưới dạng cpu x86-64. Các bộ vi xử lý - CPU hiện giờ đều là 64-bit.

x86 cùng x64 là gì?

Thuật ngữ x86 được nhắc đến khối hệ thống 32-bit cùng x64 dành cho hệ thống 64-bit. Về khía cạnh kỹ thuật x86 chỉ dễ dàng đề cập mang lại một họ chip xử lý và tập lệnh mà tất cả chúng sử dụng. Nó không thực sự nói lên bất kể điều gì ví dụ về size dữ liệu. Thuật ngữ x86 ban đầu như một tập lệnh 16-bit cho bộ xử lý 16-bit (bộ cách xử lý 8086 cùng 8088), sau đó được mở rộng thành tập lệnh 32-bit cho bộ xử lý 32-bit (80386 và 80486), với hiện đã được không ngừng mở rộng thành tập lệnh 64-bit cho chip xử lý 64-bit. Nó từng được viết là 80x86 để phản ảnh giá trị thay đổi ở giữa số mô hình chip, nhưng lại để dễ dàng và đơn giản hơn số 80 ngơi nghỉ phía trước đã bị bỏ đi, chỉ còn lại x86.

Khi bộ xử lý 64-bit tương hợp với kiến ​​trúc x86 được giới thiệu, bọn chúng được gọi là x86-64 và cũng sẽ được rút ngắn thành x64.

Như vậy x86 hay x64 là đề cập mang đến phần cứng, là 1 máy vi tính được trang bị bộ vi xử lý 32-bit giỏi 64-bit, không phải kể đến hệ quản lý và điều hành 32-bit xuất xắc 64-bit.

Hệ điều hành 32-bit cùng 64-bit

Với sự phát triển của bộ xử lý 64-bit cùng dung lượng bộ nhớ lưu trữ - RAM càng ngày càng lớn hơn vậy thì các công ty sản xuất phần mềm cũng những đã tăng cấp các phiên bản hệ điều hành được thiết kế với để tận dụng về tối đa công nghệ mới.

Các phiên bản Itanium của Windows XP với Windows server 2003 đã có được phát hành vào khoảng thời gian 2003 để tương hợp với cỗ vi xử trí 64-bit Itanium (IA-64). Năm 2005, hệ điều hành và quản lý kynanggame.edu.vn Windows XP Professional x64 Edition được phân phát hành, đây là phiên bản Windows XP dành riêng cho máy tính cá nhân x86-64. Hệ điều hành và quản lý 64 bit hoàn toàn trước tiên của hãng apple là Mac OS X Leopard được phát hành vào năm 2007. Trong những khi đó, điện thoại cảm ứng thông minh thông minh thứ nhất có cpu 64 bit (Apple A7) là i
Phone 5s được phát hành vào thời điểm năm 2013.

Một laptop có cpu 32-bit ko thể setup phiên bạn dạng 64-bit của hệ điều hành. Nó chỉ tất cả thể thiết đặt phiên phiên bản 32-bit của hệ điều hành.

Một laptop có chip xử lý 64-bit tất cả thể setup phiên bản hệ quản lý và điều hành 64-bit hoặc 32-bit. Tuy nhiên, với hệ quản lý điều hành 32- bit, chip xử lý 64-bit sẽ không còn chạy hết công suất.

Phần mềm áp dụng 32-bit cùng 64-bit

Các phần mềm cũng đã có phát triển, được thiết kế theo phong cách để chạy trên máy vi tính 64-bit, trong những số ấy chúng vận động với những đơn vị tài liệu rộng 64-bit.

Xem thêm: Bật mí cách gõ bàn phím 10 ngón nhanh nhất cho người dùng, cách gõ bàn phím bằng 10 ngón tay chuẩn chi nhất

Trên máy tính xách tay có cpu 64-bit, chúng ta không thể chạy ứng dụng ứng dụng thừa kế 16- bit. Phần lớn mềm vận dụng 32-bit sẽ chuyển động với cpu và hệ điều hành và quản lý 64-bit, nhưng một trong những phần mềm vận dụng 32-bit cũ hơn hoàn toàn có thể không hoạt động hoặc hoạt động không tốt do giảm bớt hoặc ko tương thích.

Bạn không thể cài phần mềm ứng dụng 64-bit bên trên phiên bản hệ quản lý và điều hành 32-bit.

Phần mềm tinh chỉnh và điều khiển thiết bị - Driver

Các ứng dụng điều khiển thiết bi - Driver sẽ không có tính kế thừa, nghĩa là chúng ta phải thiết lập đúng phiên bạn dạng dành mang lại hệ điều hành quản lý 32-bit hoặc 64-bit

Hệ thống 64-bit là gì? đồ vật vi tính của khách hàng có cung ứng 64-bit?

Một hệ thống 64-bit là sản phẩm công nghệ vi tính được trang bị bộ vi xử lý x64, được thiết đặt hệ điều hành và quản lý 64-bit cùng các phần mềm ứng dụng cũng hỗ trợ 64-bit.

Quá trình nâng cấp Windows tự phiên bản 32 bit lên phiên bản 64 bit yêu thương cầu bạn phải định hình lại ổ đĩa cứng, rồi cài đặt Windows phiên phiên bản 64 bit, sau đó thiết đặt lại hầu như chương trình không giống mà bạn đã sở hữu trên trang bị của mình.


Windows 10 và Windows 8.1

Ở bên phải, trong thông số kỹ thuật của thiết bị, xem Loại hệ thống.

Windows 7

Chọn nút bắt đầu , bấm chuột phải vào máy tính, rồi chọn thuộc tính.

Trong Hệ thống, hãy xem loại hệ thống.


Để setup phiên phiên bản 64 bit của Windows, bạn cần có một CPU có tác dụng chạy phiên bạn dạng 64 bit của Windows. Công dụng của việc sử dụng hệ quản lý điều hành 64 bit rõ ràng nhất khi bạn có một lượng lớn bộ nhớ truy cập tự dưng (RAM) được cài đặt lên trên máy tính của bạn, hay là 4 GB RAM hoặc mập hơn. Trong số những trường hòa hợp này, vày hệ quản lý điều hành 64 bit rất có thể xử lý lượng lớn bộ lưu trữ hiệu quả hơn một hệ điều hành quản lý 32 bit, khối hệ thống 64 bit hoàn toàn có thể phản hồi nhanh hơn khi chạy một trong những chương trình đồng thời và thay đổi giữa bọn chúng thường xuyên.


Làm phương pháp nào để biết laptop của tôi hoàn toàn có thể chạy phiên bản Windows 64 bit giỏi không?

Để chạy phiên phiên bản 64 bit của Windows, đồ vật tính của chúng ta phải tất cả bộ cách xử lý tương say mê 64 bit. Để khám phá xem bộ xử lý của doanh nghiệp có có chức năng 64 bit hay không, hãy tiến hành như sau.


Windows 10 và Windows 8.1

Ở bên phải, trong thông số kỹ thuật của thiết bị, xem Loại hệ thống.

Windows 7

Chọn nút bắt đầu , rồi chọn Panel điều khiển. Trong vỏ hộp tìm kiếm, nhập Công núm và thông tin Hiệu suất, sau đó, trong danh sách kết quả, chọn Công rứa và tin tức Hiệu suất.

Chọn Xem cùng in thông tin cụ thể về hệ thống và hiệu suất.

Trong phần Hệ thống, chúng ta cũng có thể thấy một số loại hệ điều hành và quản lý bạn hiện đang làm việc trong Loại hệ thống và chúng ta cũng có thể chạy phiên bản 64 bit của Windows hay ko trong có thể chạy 64 bit. (Nếu máy tính hiện đang chạy phiên phiên bản Windows 64 bit, bạn sẽ không thấy list có thể chạy 64 bit.)

Tìm hiểu biện pháp chọn giữa phiên bản 64-bit hoặc 32-bit của Office.


*
*
*

ĐĂNG KÝ NGUỒN CẤP RSS

Cần thêm trợ giúp?


Tham gia bàn thảo

HỎI CỘNG ĐỒNG >


Nhận cung cấp

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI >


Thông tin này còn có hữu ích không?Không
Cảm ơn bạn! Bạn vẫn muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng cung cấp bạn được giỏi hơn.)Bạn rất có thể giúp bọn chúng tôi nâng cao không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, chúng tôi càng cung ứng bạn được tốt hơn.)
Bạn chấp thuận đến đâu với unique dịch thuật?
Điều gì ảnh hưởng đến thưởng thức của bạn?
Giải quyết được vấn đề
Xóa hướng dẫn
Dễ theo dõi
Không có thuật ngữ
Hình hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp cùng với màn hình
Hướng dẫn không thiết yếu xác
Quá kỹ thuật
Không đầy đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bạn có góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)
Gửi làm phản hồi

Cảm ơn đánh giá của bạn!


×
Nội dung mới
kynanggame.edu.vn Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) biểu tượng Không gia nhập Đạo điều khoản Quyền riêng rẽ tư của bạn tại California (CCPA) những lựa chọn quyền riêng tư tại California của doanh nghiệp biểu tượng Không tham gia Đạo chế độ Quyền riêng tư của khách hàng tại California (CCPA) các lựa chọn quyền riêng bốn tại California của doanh nghiệp © kynanggame.edu.vn 2023