APPLE WATCH GPS LÀ GÌ ? NÊN CHỌN APPLE WATCH LTE, GPS LÀ GÌ

-

Nếu là những tín đồ của “quả táo cắn dở” thì chắc hẳn Apple Watch không còn là một thiết bị xa lạ với bạn nữa. Trên thị trường hiện nay, Apple Watch sở hữu 2 phiên bản đó là GPS và LTE. Vậy 2 phiên bản này khác nhau như thế nào? Hãy cùng Truesmart tìm hiểu ngay nhé!

Apple Watch phiên bản LTE và GPS là gì?

Apple Watch GPS và Cellular ( LTE) là gì?

Apple Watch phiên bản LTE và GPS đều là những chiếc đồng hồ thông minh được tích hợp các tính năng như tin nhắn, cuộc gọi, thông báo ứng dụng,… Tuy nhiên, đối với phiên bản LTE, Apple trang bị thêm tính năng e
Sim.

Bạn đang xem: Apple watch gps là gì

*

Apple Watch phiên bản LTE và GPS là gì?

Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ có thể sử dụng sim ngay trên chiếc đồng hồ này để nghe, gọi mà không cần kết nối thông qua điện thoại. Apple Watch bản LTE sử dụng e
Sim, sẽ không giống như thẻ sim thông thường và người dùng có thể tùy ý thay đổi nhà mạng.

Apple Watch phiên bản GPS là gì?

Ngược lại, đối với Apple Watch GPS, thiết bị sẽ chỉ được tích hợp chip GPS có nghĩa là việc nghe gọi trên Apple Watch sẽ bắt buộc cần có kết nối với i
Phone của người dùng. Còn lại đối với cấu hình và các chức năng khác, bản LTE và GPS sẽ không có sự khác biệt.

So sánh sự khác nhau giữa Apple Watch GPS và LTE (Cellular)

Nếu bạn đang thắc mắc không biết rằng Apple Watch GPS và LTE khác nhau ở điểm nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số đặc điểm sau đây nhé!

Khả năng kết nối điện thoại Apple Watch GPS khác gì với LTE?

Đối với cả 2 phiên bản Apple Watch GPS và LTE đều có khả năng kết nối với i
Phone một cách dễ dàng. Tuy nhiên ở bản LTE Cellular, người dùng đánh giá cao hơn ở chỗ bạn hoàn toàn có thể sử dụng độc lập Apple Watch khi nghe, gọi, truy cập dữ liệu di động mà không cần phải kết nối với điện thoại của mình.

Apple Watch GPS và LTE cũng có những yêu cầu về hệ điều hành của thiết bị kết nối, cụ thể như sau:

- Apple Watch Series 3 GPS: i
OS 12 trở lên.

- Apple Watch Series 3 GPS + LTE Cellular: i
OS 12 trở lên.

- Apple Watch Series 4 GPS: i
OS 11 trở lên.

- Apple Watch Series 4 GPS + LTE Cellular: i
OS 11 trở lên.

- Apple Watch Series 5 GPS: i
OS 11 trở lên.

- Apple Watch Series 5 GPS + LTE Cellular: i
OS 11 trở lên.

*

So sánh Apple Watch phiên bản LTE và GPS

Thời lượng pin của AW bản LTE khác gì GPS?

Thời lượng pin của Apple Watch còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người dùng khác nhau. Nếu bạn dành nhiều thời gian nghe, gọi, nhận tin nhắn liên tục cả ngày trên Apple Watch thì chắc chắn thiết bị sẽ nhanh hết pin hơn. Còn nếu cho 2 phiên bản GPS và LTE hoạt động cùng 1 thời gian, chạy những ứng dụng giống nhau thì thời lượng sử dụng pin trên 2 phiên bản là sấp xỉ.

Cụ thể, Apple đã thử nghiệm và đưa ra kết quả như sau: phiên bản Apple Watch GPS có thời lượng sử dụng trung bình trên 18 tiếng nếu chỉ kết nối Bluetooth, phiên bản LTE là 14 tiếng nếu kết nối Bluetooth + 4 giờ kết nối LTE.

Các chức năng của Apple Watch GPS và LTE khác nhau gì?

Một số chức năng khác nhau cơ bản trên 2 phiên bản Apple Watch GPS và LTE đó là:

- Chức năng nghe nhạc, cập nhật thông tin trên các ứng dụng: Cả 2 phiên bản này của Apple Watch đều hỗ trợ các chức năng trên, tuy nhiên ở phiên bản LTE, người dùng có thể sử dụng mạng xã hội, nghe nhạc,.. trực tuyến mà không cần kết nối với i
Phone.

- Tính năng nghe gọi: Như đã nói ở phần trên, Apple Watch LTE mang đến cho người dùng sự tiện lợi rất lớn khi có hỗ trợ nghe gọi độc lập với e
Sim, trong khi bản GPS phải kết nối với điện thoại. Điều này sẽ hữu ích khi bạn tham gia các hoạt động không tiện mang theo điện thoại mà vẫn có thể nhận và trả lời các cuộc gọi bình thường.

*

Apple Watch LTE và GPS - nên lựa chọn phiên bản nào?

Pods Pro?

So sánh giá bán của 2 phiên bản Apple Watch LTE và GPS

Với những tiện ích vượt trội hơn ở phiên bản LTE thì không còn nghi ngờ gì nữa, bản GPS sẽ có giá thành rẻ hơn khá nhiều so với LTE Cellular. Giá bán của thiết bị sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm nhất định, bạn có thể tham khảo hơn tại các trung tâm lớn và uy tín như Truesmart để cập nhật chính xác nhất nhé!

Nên chọn mua Apple Watch bản GPS hay LTE?

Như vậy, Truesmart đã cùng bạn tìm hiểu toàn bộ các điểm khác nhau giữa Apple Watch GPS và LTE Cellular rồi đó! Tùy vào nhu cầu riêng của bản thân mà bạn có thể cân nhắc đưa ra quyết định phù hợp cho mình.

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc Apple Watch tiết kiệm nhất thì GPS là một lựa chọn không tồi. Tuy nhiên, với những tính năng ưu việt của Apple Watch LTE cũng rất xứng đáng làm bạn chi thêm 1 khoản tiền nữa để sở hữu thiết bị này đấy.

Đối với cá nhân bạn, bạn sẽ mua Apple Watch LTE Cellular hay GPS? Đừng quên đưa ra ý kiến của mình ngay ở phần bình luận bên dưới bài viết của chúng tôi nhé!

Bạn đang muốn mua một chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch có thể trợ giúp mình mọi lúc mọi nơi nhưng chưa đưa ra được lựa chọn cuối cùng. Vậy thì bạn rất có thể sẽ tìm ra câu trả lời trong bài viết này. Hãy cùng tìm hiểu xem Apple Watch LTE và GPS khác nhau như thế nào để biết được ưu nhược điểm của mỗi loại dưới đây!

Apple Watch GPS và LTE Cellular là gì?


MENU NỘI DUNG

Apple Watch GPS và LTE Cellular là gì?
Apple Watch GPS và LTE Cellular khác nhau như thế nào?
*
Apple Watch GPS & LTE Cellular là gì?

Apple Watch GPS là gì?

Apple Watch GPS là phiên bản chỉ được tích hợp chip GPS trên thiết bị. Việc sử dụng để nghe gọi và kết nối dữ liệu di động trên Apple Watch GPS bắt buộc người dùng phải kết nối Apple Watch với i
Phone thông qua Bluetooth. Phiên bản GPS có trên tất cả các đời smartwatch của Apple (Gen 1, Series 1/Series 2/Series 3/Series 4/Series 5).

Xem thêm: Cách Cài Đặt Mạng Cho Máy Tính Win Xp, Khắc Phục Sự Cố Không Vào Mạng Của Máy Tính

Tuy nhiên về cấu hình thì phiên bản GPS không có sự khác biệt so sánh bản LTE Cellular ngoài việc thiếu đi e
SIM trên thiết bị.

Apple Watch LTE Cellular là gì?

Apple Watch LTE Cellular được hiểu là phiên bản giúp người dùng có thể chạy các ứng dụng trên thiết bị mà không cần đến i
Phone nữa nhờ việc tích hợp e
SIM trên thiết bị. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn vẫn có thể nhận được các cuộc gọi, sử dụng bản đồ để tìm kiếm đường đi, stream nhạc trực tuyến,… mà không phải trải qua thao tác kết nối với i
Phone.

Để có thể sử dụng dữ liệu di động LTE trên Apple Watch bạn cần đăng ký dịch vụ e
SIM với nhà mạng. Để xem hướng dẫn đăng ký và kích hoạt LTE trên Apple Watch bạn có thể xem tại bài viết
Hướng dẫn bạn cài đặt và kích hoạt LTE trên Apple Watch

Điều này thực sự mang lại nhiều tiện ích hơn tưởng tượng của bạn. Thay vì bắt buộc phải sở hữu một chiếc i
Phone từ đời 5S trở lên mới có thể dùng được Apple Watch. Thì giờ đây bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó mà không cần phải trải qua bước kết nối. Bạn cũng sẽ không phải mang chiếc smartphone cồng kềnh đi tập thể dục nữa, điều đó sẽ mang lại rất nhiều sự tiện nghi.

Phiên bản Apple Watch LTE Cellular chỉ có trên Series 3, Series 4 và Series 5.

Apple Watch LTE Cellular đem lại điều gì mới cho người dùng?

Với sự thay đổi ấn tượng này, Apple Watch được dự đoán là sẽ thay đổi lại cục diện cuộc đua trong lĩnh vực công nghệ. Thiết bị này có thể tác động cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dùng bằng cách hình thành một thói quen mới: Nghe gọi bằng chính chiếc smartwatch trên cổ tay mình.

Apple Watch GPS và LTE Cellular khác nhau như thế nào?

Nếu bạn đang tự hỏi Apple Watch GPS & LTE Cellular khác gì nhau thì đây sẽ là câu trả lời mà bạn cần. Mặc dù cùng ra đời từ một mẹ nhưng chúng vẫn có những điểm khác nhau nhất định, từ diện mạo cho đến tính năng bên trong.

Lưu ý: Apple Watch LTE Cellular chỉ có cho thế hệ Series 3 trở lên.

So sánh thiết kế thân vỏ

Bạn sẽ tìm thấy ở Apple Watch GPS có 6 lựa chọn màu sắc và dây đeo với khung nhôm. Trong khi đó, phiên bản Apple Watch Cellular có thể đem lại cho bạn gấp đôi lựa chọn với cả hai chất liệu là nhôm và thép không gỉ. Apple Watch Cellular cũng đem lại cho người dùng những lựa chọn với các phiên bản Apple Watch Nike+ hoặc Apple Watch Hermes Edition. Tuy nhiên về dây đeo bạn có thể dễ dàng mua dây đeo thay thế cho Apple Watch dễ dàng.

*
Sự khác biệt rõ ràng nhất ở thiết kế là trên Apple Watch LTE thì nút Digital Crown có màu đỏ (ảnh minh họa của Series 3)

Sự khác biệt ở thiết kế bên ngoài của hai phiên bản GPS & LTE (áp dụng đối với Series 3 trở lên):

Apple Watch GPS: Bản tiêu chuẩn, nút Digital Crown có màu đồng nhất với thân vỏ. Chỉ có bản nhôm.Apple Watch LTE Cellular: Nút xoay Digital Crown có màu đỏ (màu đỏ nguyên núm xoay đối với Series 3 và viền đỏ với Series 4 và Series 5). Có đầy đủ bản Nhôm, Thép và trên dòng Edition có cả chất liệu Gốm (Ceramic) và Titanium.

Thời lượng sử dụng pin

Một chiếc đồng hồ thông minh sử dụng trong bao lâu thì hết pin còn phụ thuộc rất nhiều vào cách sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên, ta vẫn cần đặt lên bàn cân để tìm hiểu Apple Watch GPS & LTE Cellular khác nhau như thế nào về thời lượng pin. Khi cho hai thiết bị hoạt động trong cùng một thời gian và chạy những ứng dụng như nhau, ta thu được kết quả không chênh lệch quá nhiều.

Còn theo công bố từ phía nhà sản xuất Apple, thì thời lượng dùng pin của hai phiên bản này có sự khác biệt như sau:

Apple Watch GPS: Hoạt động trung bình trên 18 giờ, nếu chỉ kết nối bluetooth.Apple Watch LTE Cellular: Hoạt động trung bình 14 giờ nếu kết nối bluetooth + trung bình 4 giờ kết nối LTE.

So sánh khả năng kết nối

Cả hai dòng smartwatch của Apple này đều có thể dễ dàng được kết nối với i
Phone để giúp người dùng trải nghiệm nhiều ứng dụng. Tuy nhiên, phiên bản Apple Watch LTE Cellular được đánh giá cao hơn nhờ khả năng sử dụng độc lập khi bạn có thể nghe gọi, kết nối dữ liệu di động. Như đã nói, với sản phẩm này, người dùng sẽ không cần phải kết nối với i
Phone mà vẫn có thể nghe gọi, nhắn tin hay thậm chí là kết nối 4G.

*
Khả năng độc lập của Apple Watch LTE Cellular được đánh giá cao hơn

Ngoài ra, Apple Watch GPS và LTE cũng khác biệt ở yêu cầu cấu hình tối thiểu của điện thoại kết nối như sau:

Apple Watch Series 3 GPS: Kết nối với i
Phone 5s sử dụng i
OS 12 trở lên;Apple Watch Series 3 GPS + LTE Cellular: Kết nối với i
Phone 6 sử dụng i
OS 12 trở lên;Apple Watch Series 4 GPS: Kết nối với i
Phone 5S sử dụng i
OS 11 trở lên;Apple Watch Series 4 GPS + LTE Cellular: Kết nối với i
Phone 6 sử dụng i
OS 11 trở lên;Apple Watch Series 5 GPS: Kết nối với i
Phone 5S sử dụng i
OS 11 trở lên;Apple Watch Series 5 GPS + LTE Cellular: Kết nối với i
Phone 6 sử dụng i
OS 11 trở lên;

So sánh giá bán Apple Watch GPS và LTE Cellular

Giá bán thì chắc chắn phiên bản GPS sẽ rẻ hơn khá nhiều so với LTE Cellular. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền thì nên lựa chọn phiên bản GPS. Nhưng hiện nay việc chi thêm một số tiền nhỏ cho việc sử dụng phiên bản LTE Cellular là hợp lý hơn rất nhiều vì những lợi ích mà phiên bản LTE Cellular mang lại.

Nên mua Apple Watch GPS hay Apple Watch LTE Cellular?

Như vậy, bài viết trên đây đã trả lời cho bạn câu hỏi Apple Watch LTE và GPS khác nhau như thế nào cũng như các ưu và nhược điểm của cả 2 phiên bản. Nhờ đó bạn cũng có thể lựa chọn việc mua cho mình phiên bản phù hợp. Tất nhiên LTE Cellular sẽ luôn là lựa chọn tốt nhất nếu như bạn sẵn sàng chi ra số tiền cao hơn.

Bạn có thể cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị về các sản phẩm đồng hồ thông minh của Apple tại website Trùm i
Watch
.