Top 15+ Cách Chơi Cờ Cá Ngựa Cho Người Mới Bắt Đầu, Cách Chơi Cờ Cá Ngựa Cho Người Mới Bắt Đầu

-

Cờ cá con ngữa hay cờ đua ngựa là 1 trong trò chơi vui chơi giải trí rất thông dụng và rất ưa chuộng ở Việt Nam. Cờ cá ngựa được ưu chấp nhận bởi lối chơi đơn giản và dễ dàng nhưng lại hết sức thú vị. Tuy nhiên không phải bạn nào thì cũng biết lối chơi trò đùa này cho đúng. Vậy thì bài viết này là giành cho bạn. Hãy xem thêm để hiểu bỏ ra tiết lối chơi cờ cá ngựa dễ dàng và đơn giản và dễ nắm bắt nhất nhé!


Người chơi

Để chơi Cờ Cá Ngựa, cần tối thiểu 2 người chơi cùng tối đa là 4 người chơi. Mặc dù nhiên, bạn vẫn có thể chơi trò chơi này một mình, nhưng tất nhiên sẽ không vui cùng không đúng ý nghĩa cạnh tranh của trò chơi.

Bạn đang xem: Cách chơi cờ cá ngựa cho người mới bắt đầu

Dụng cụ chơi

Để chơi cờ cá ngựa, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ chơi bao gồm:

- Bàn cờ chơi: Bàn cờ chơi cờ cá ngựa là một hình vuông, chia thành 4 màu tương ứng quần thể vực của 4 người chơi.

Ở mỗi quần thể vực của mỗi người chơi, sẽ có những vùng của riêng mỗi người chơi, bao gồm:

+ Vùng Thảo nguyên: nơi ngựa chơi tự do, là nơi đặt các chú ngựa khi đang ko được tham gia trò chơi ( chưa vào bàn chơi hoặc bị đá ra khỏi bàn chơi)

+ Vị trí xuất phát: Là nơi một chú ngựa được đặt đầu tiên khi bắt đầu được đưa từ Vùng Thảo nguyên vào bàn.

+ Chuồng: là hình chữ nhật ở giữa, gồm những ô được đánh số, được gọi là chuồng ngựa.

- 16 quân cờ: chia ra làm cho đều thành 4 màu sắc tương ứng với màu sắc bàn cờ, mỗi bên 4 quân.

- Xúcxắc 6 mặt với cốc lắc xúc xắc: nếu tất cả đủ bộ đến mỗi người chơi thì sẽ càng tốt. Còn nếu không thì chỉ cần 1 bộ với người chơi sử dụng chung.

Sau khi tất cả đủ người chơi với dụng cụ chơi như trên là bạn có thể bắt đầu vào trò chơi cá ngựa rồi!

Cờ cá con ngữa hay có cách gọi khác với cái brand name cờ đua ngựa, là 1 trong trò chơi vui chơi khá thịnh hành mà chắc hẳn đã có khá nhiều hơn một lần bắt gặp và trải nghiệm nhất là những dịp lễ Tết, hội hè. Cờ cá ngựa rất được ưa chuộng bởi lối chơi khá đơn giản (gần như thể trò xúc xắc), với phương châm của fan chơi là nỗ lực đưa không còn cờ của mình về chuồng (có màu tương ứng ở vị trí chính giữa bàn cờ) càng nhanh càng tốt.

Xem thêm: Cách tính thời gian trong excel dễ thực hiện, 2 cách dùng công thức tính thời gian trong excel

*
*
*
*
bàn cờ cá ngựa

Điều kiện để ra quân (là được chuyển ra con cờ tham gia vào trò chơi): bạn chơi chỉ được ra quân lúc tung xúc xắc được cặp nhất-lục cùng quân này sẽ tiến hành đặt ở phần bắt đầu.

Điều kiện nhằm di chuyển: Một khi fan chơi đang có ít nhất 1 quân cờ trên bàn cờ thì số ô mà con cờ đó được đi sẽ dựa vào số trên xúc xắc. Sau khoản thời gian tung xúc xắc, tác dụng bao nhiêu thì con cờ sẽ đi theo số đó, ko được ít hơn hoặc những hơn.

Trong khi dịch chuyển sẽ tất cả một vài ngôi trường hợp:

Bị cản: con bài của bạn sẽ bị cản khi con bài của kẻ địch đứng trước bạn và số ô thân hai quân nhỏ dại hơn hiệu quả của xúc xắc mà các bạn vừa tung. Đối đến lớp hợp này, quân bài của bạn sẽ không được vượt mặt quân bài của kẻ địch đứng trước hoặc là di chuyển ngược về phía sau. Nếu những quân cờ còn lại của bạn không thể di chuyển hợp lệ thì đang xem như mất lượt.Bị đá: Nghĩa là làm cho cho con bài của kẻ địch (đứng địa điểm trước mình) bị mất quyền tham di chuyển trên bàn cờ việc này cũng đồng nghĩa tương quan với việc con cờ bị “đá” đã phải trở lại “chuồng”. Trường phù hợp đá chỉ xẩy ra khi số ô thân quân cờ của doanh nghiệp và đối thủ (trước mặt) đúng bằng kết quả trên xúc xắc vừa tung, thì bạn cũng có thể di đưa quân cờ của bản thân mình đến địa điểm của địch thủ và “đá”.Về chuồng: khi bạn đã di chuyển quân cờ của chính bản thân mình được 1 vòng và chỉ đúng 1 vòng quanh bàn cờ thì sẽ về cho cửa chuồng. Cơ mà về đến cửa chuồng chúng ta vẫn rất có thể bị đối thủ đá đấy, bắt buộc hãy cố gắng tung xúc xắc đặt lên trên thẳng chuồng nhé.Vào chuồng: lúc quân cờ của doanh nghiệp đã về đến cổng chuồng, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn: vào chuồng dựa trên hiệu quả tung xúc xắc (ví dụ: vào ô số 2 nếu công dụng tung là “hai”, tương tự sau đó bạn nên tung xúc xắc để những quân cờ tiến mang lại ô số 3 rồi cho số 4, 5, 6).Thầu mạ: bạn chơi nào tung xúc xắc làm cho ngựa lên trực tiếp chuồng đồ vật 6 đầu tiên được gọi là “thầu mạ”, phần thưởng sẽ tuỳ theo hợp đồng giữa các người đùa để x2 hoặc x3.Sập hầm: Đây là trường hợp mà bất kỳ quân cờ nào khi về đến chuồng mà lọt vào chuồng hàng đầu thì sẽ hotline là “sập hầm”, tín đồ chơi bị sập hầm sẽ cần chung tiền phạt mang lại tất từ đầu đến chân chơi còn sót lại theo giao kèo.

6. Những biến thể

Tuỳ theo cách chơi của từng địa phương mà sẽ sở hữu những hợp đồng với nhau, như “trăm điều khó” chẳng hạn. Nhưng quan sát chung, bộ môn cờ cá ngựa chiến vốn tất cả luật đùa khá dễ dàng nên vẫn không có bất cứ biến thể nào cố gắng thể. kynanggame.edu.vn sẽ cập nhật các tin tức hoặc sự thay đổi mới tuyệt nhất về hình thức lệ bất kể khi nào.

7. Mẹo chơi

Đối với bộ môn cờ cá ngựa, song lúc bạn sẽ phải suy xét việc bỏ lỡ đi quân khác, và việc này rất có thể là một lối chơi mạo hiểm tuy vậy nó lại là một chiến thuật. Tuyệt nhất là khi chúng ta phải cân nhắc giữa việc đá môt con cờ của kẻ thù hay đến ngựa của chính bản thân mình về chuồng tại vị trí số 1 cùng rơi vào trường hợp “sập hầm”.