Hướng dẫn cách đọc công tơ điện, cách đọc số công tơ điện chuẩn nhất

-

Công tơ điện là 1 trong thiết bị dân dụng nhằm mục đích đo điện năng tiêu thụ của những thiết bị điện. Tuy nhiên, biện pháp xem cũng tương tự đọc đồng hồ điện không phải ai ai cũng biết. Trong bài viết này, ACC chia sẻ đến bạn đọc Hướng dẫn bí quyết đọc chỉ số công tơ điện 3 pha chính xác nhất.

Bạn đang xem: Cách đọc công tơ điện

*
Hướng dẫn cách đọc chỉ số công tơ năng lượng điện 3 pha chính xác nhất

1. Công tơ điện 3 trộn là gì?

Công tơ điện 3 trộn (đồng hồ năng lượng điện 3 pha) là nhiều loại thiết bị đo năng lượng điện năng tiêu thụ, sử dụng trong số mạng lưới năng lượng điện ở các khu công nghiệp, xí nghiệp, xí nghiệp sản xuất với các thiết bị điện có công suất lớn.

Đồng hồ điện 3 pha được chia thành nhiều loại:

Đồng hồ năng lượng điện 3 trộn cơ.Đồng hồ năng lượng điện 3 pha cơ năng lượng điện tử.Đồng hồ năng lượng điện 3 pha điện tử.Đồng hồ điện 3 pha 1 giá.Đồng hồ năng lượng điện 3 trộn 3 giá.Đồng hồ năng lượng điện 3 trộn trực tiếp.Đồng hồ năng lượng điện 3 pha con gián tiếp.

Cấu chế tác của đồng hồ điện 3 pha bao gồm 4 phần chính:

Cuộn dây điện áp: Cuộn bao gồm nhiều vòng dây cùng nằm tuy vậy song cùng với phụ mua của dây.Bộ phận đĩa nhôm: thành phần này nằm ở trên trục đồng, tùy theo trục mà đĩa nhôm hoàn toàn có thể tự vị quay trong sóng ngắn từ trường của nó. Hộp số cơ khí: Là phần tử được đính với trục của đĩa nhôm, dùng để làm hiển thị số vòng quay của đĩa nhôm.Nam châm vĩnh cửu: Khi vật dụng hoạt động, nam châm vĩnh cửu tạo nên momen giúp cản trở thành phần đĩa nhôm cù trong sóng ngắn từ trường của nó.

2. Nguyên lý hoạt động vui chơi của công tơ điện 3 pha

Công tơ năng lượng điện 3 pha gồm 2 đĩa nhôm được nối sát với trục. Từng đĩa nhôm được gắn trong sóng ngắn từ trường của pha tương ứng. Những phụ cài đặt của dây nằm tuy nhiên song với các cuộn dây năng lượng điện áp.

Khi dòng điện chạy qua cuộn dây, năng lượng sẽ tạo nên trục của đĩa nhôm quay, dẫn mang đến đĩa nhôm xoay theo. Lúc này, hộp số cơ khí đã nhảy số. Những dòng tích điện chuyển thẳng đến cỗ số hiển thị, giúp cho người dùng rất có thể theo dõi điện năng tiêu thụ.

3. Ý nghĩa các thông số trên công tơ điện

220V: Điện áp định mức của một công tơ điện.10(40)A: 

– 10A là dòng điện định nút của công tơ nhằm bảo đảm an toàn khi năng lượng điện áp quá mức quá thiết lập đến 40A.

– Nếu chiếc điện vượt quá 40A thì đồng hồ điện vẫn chạy cơ mà không bảo đảm an toàn được độ đúng mực và có nguy hại bị lỗi hóc.

– đa số dòng năng lượng điện 5(20)A, 20(80)A, 40(120)A, cũng tương tự.

450 vòng/k
Wh: Nghĩa là để có được 1k
Wh thì đĩa đồng hồ phải cù 450 vòng. Những thông số kỹ thuật 900 vòng/k
Wh, 225 vòng/k
Wh cũng tương tự.Cấp 2: gồm sai số là 2% của toàn dải đo. Đây được xem là cấp đúng chuẩn nhất. Hay thì sai số cấp càng nhỏ thì độ đúng chuẩn càng cao.50Hz: Tần số của lưới điện.

Những thông số kỹ thuật này tạo điều kiện cho ta biết được ngân sách chi tiêu sử dụng nguồn tích điện trong gia đình một mon là bao nhiêu. Từ bỏ đó chỉ dẫn những giải pháp thích vừa lòng để buổi tối ưu hóa mối cung cấp điện. Cũng như bạn có thể thường xuyên đánh giá dòng điện để biết được trạng thái năng lượng điện nhà mình vận động ổn định không, có bị rò rỉ điện hay không.

4. Giải pháp đọc chỉ số công tơ năng lượng điện 3 pha

4.1. Hướng dẫn đọc chỉ số công tơ điện 3 pha trực tiếp

Có 4 một số loại công tơ năng lượng điện 3 pha trực tiếp phổ cập trên thị phần hiện nay. Đó là một số loại 10(20)A, 20(40)A, 30(60)A, 50(100)A. Giải pháp đọc của những loại công tơ này sát như tương tự nhau. Không nhất thiết phải tiến hành nhân thêm hệ số.

Xem thêm: Cách lấy lại mã số cá nhân của viettel, hướng dẫn cách lấy

Chỉ số nhiều loại công tơ 3 pha 10(20) là 1 trong những dãy gồm bao gồm 6 chữ số. Trong số đó gồm bao gồm 5 chữ số màu đen tiếp tục nhau cùng 1 chữ số màu đỏ nằm tại phần cuối cùng.

Các chữ số màu đen ghép lại có giá trị kwh. Còn chữ số red color có quý giá là 0.1kwh. Chẳng hạn, số bạn đọc được là 138795, thì giá chỉ trị cần đọc sẽ là 13879.5kwh. Thông thường sẽ vứt số thập phân, còn lại là 13879 kwh.

Với các loại công tơ điện 3 pha trực tiếp 20(40)A, 30(60)A, 50(100)A. Các loại này có một hàng số có 6 chữ số màu đen. Rất nhiều số này được ghép lại có giá trị là kwh.

4.2. Trả lời đọc chỉ số công tơ điện 3 pha loại gián tiếp

Chỉ số công tơ 3 pha loại gián tiếp thông thường có mẫu điện định nút là 5A. Đồng thời, gồm thêm kí hiệu con gián tiếp. Chỉ số bên trên công tơ năng lượng điện 3 pha gián tiếp gồm bao gồm 5 chữ số màu đen và 1 chữ số color đỏ.

Các chữ số màu black ghép lại giá tốt trị là 1 kwh. Còn chữ số màu đỏ có giá trị là 0.1kwh. Để làm rõ hơn về cách đọc chỉ số công tơ năng lượng điện 3 pha loại gián tiếp, hãy đọc ví dụ sau: 

Ví dụ, chỉ số gọi được là 130573, giá trị yêu cầu đọc là 13057,3 kwh.

Muốn bao gồm chỉ số điện năng sử dụng thực tế, cần triển khai nhân thêm hệ số biến dòng điện và đổi thay áp đo lường.

4.3. Lý giải đọc chỉ số công tơ 3 trộn cơ điện tử

Có 6 số đo điện năng tổng trên mặt của công tơ 3 pha cơ điện tử.

Điện năng thực hiện gồm gồm 3 thời điểm: T1 (giờ bình thường), T2 (giờ cao điểm), T3 (giờ thấp điểm).

Điện năng T2 với T3 sẽ tiến hành hiển thị trên màn hình hiển thị LCD. Phương pháp điện năng T1 sẽ bằng Tồng-T2-T3.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về công ty đề: Phân biệt tội biển thủ và tội nhận hối hận lộ theo quy định new nhất. Nếu quý người tiêu dùng có bất kỳ câu hỏi liên quan đến chủ đề này có thể liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi để nhận thấy câu trả lời nhanh chóng, chính xác nhất. Với đội ngũ công cụ sư và nhân viên pháp lý nhiều kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, cửa hàng chúng tôi tự tin cam đoan cho Quý quý khách dịch vụ pháp lý xuất sắc nhất, cấp tốc nhất, ngân sách hợp lý nhất.

Hướng dẫn biện pháp đọc chỉ số công tơ năng lượng điện 3 trộn trực tiếp, gián tiếp các loại cơ, cơ điện tử, đọc công tơ điện tủ. Lí giải áp dụng cho những loại công tơ 3 pha thịnh hành nhất

Nội dung chính

ĐỌC CHỈ SỐ CÔNG TƠ 3 trộn TRỰC TIẾP

Công tơ 3 trộn trực tiếp thường xuyên gồm các loại 10(20)A, 20(40)A, 30(60)A, 50(100)A. Nói phổ biến loại trực tiếp bao gồm cách hiểu khá giống như nhau : Không yêu cầu nhân thêm hệ số

Chỉ số công tơ 3 pha trực tiếp 10(20)A

*

Chỉ số công tơ 3 pha 10(20)A gồm 5 chữ số màu đen và 1 chữ số màu đỏ như vào hình. Số màu đỏ có quý giá 0.1k
Wh. Còn các số màu black ghép lại có giá trị k
Wh. Lấy ví dụ số phát âm được là 123456
thì giá chỉ trị phải đọc là 12345.6k
Wh. Thường ta bỏ phần thập phân, còn lại là 12345k
Wh

Chỉ số công tơ 3 pha trực tiếp 20(40)A, 30(60)A, 50(100)A

*

Chỉ số công tơ 3 pha các loại này bao gồm 6 chữ số màu black như vào hình. Những số này ghép lại có mức giá trị k
Wh. Lấy một ví dụ số gọi được là 123456
thì giá trị phải đọc là 123456k
Wh.

ĐỌC CHỈ SỐ CÔNG TƠ 3 trộn GIÁN TIẾP

*

Chỉ số công tơ 3 pha gián tiếp như trong hình trên. Thông thường, dòng điện định mức của các công tơ này là 5A (vòng color đỏ) và bao gồm thêm cam kết hiệu loại gián tiếp (vòng màu sắc xanh)

Chỉ số công tơ gián tiếp có 5 chử số màu black và 1 số màu đỏ. Chữ số red color có quý hiếm 0.1k
Wh. Các chỉ số màu đen ghép lại có mức giá trị 1k
Wh. Lấy ví dụ như số hiểu đượclà 345678
thì giá trị đề nghị đọc là 34567.8k
Wh. Tuy nhiên đây chỉ với chỉ số phát âm được. Để có chỉ số năng lượng điện năng áp dụng thực tế, ta đề xuất nhân thêm thông số biến cái điện vàbiến áp đo lường và thống kê nữa. Thông thường, làm việc mạng hạ cụ không dùng đổi mới áp đo lường, chỉ dùng 3 trở thành dòng thống kê giám sát có dạng như sau:

*

Ta thấy tỉ số phát triển thành dòng điện là 100/5A = 20 lần. Vậy chỉ số năng lượng điện năng sử dụng thực tiễn của công tơ này là : 34,567.8*20 = 691,356k
Wh

ĐỌC CHỈ SỐ CÔNG TƠ 3 pha CƠ ĐIỆN TỬ

*

Công tơ 3 trộn cơ điện tử gồm có một dàn số cơ 6 số đo năng lượng điện năng tổng. Điện năng sử dụng gồm 3 thời điểm: Giờ bình thường (T1), giờ du lịch (T2), giờ rẻ điểm (T3). Điện năng T2, T3 được hiển thị ở screen LCD. Điện năng T1 = Tổng - T2 - T3