CÁCH ĐỌC TIN NHẮN TRÊN MESSENGER KHÔNG HIỆN ĐÃ XEM

-

Thỉnh thoảng, chúng ta chỉ muốn đọc tin nhắn mà chưa muốn trả lời vì lí do cá nhân, hoặc đang bận công việc riêng và cũng không muốn người nhận biết được mình đã xem, nhưng vẫn chưa biết làm cách nào.

Bạn đang xem: Cách đọc tin nhắn trên messenger

Vậy thì bạn đừng nên bỏ qua bài viết này, vì nó có tận 4 mẹo cực hay cho bạn xem tin nhắn Messenger mà không hiện “Đã xem”.


*

1. Xem trước tin nhắn Messenger trên thông báo đẩy

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện trực tiếp trên ứng dụng Facebook. Đầu tiên, mở ứng dụng sau đó nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang rồi chọn mục Cài đặt > Cài đặt thông báo và gạt thanh trượt sang bên trái về vị trí Tắt.

Khi thực hiện xong, tin nhắn đến sẽ hiện thông báo đẩy dạng banner, lúc này bạn sẽ dễ dàng xem nội dung tin nhắn qua mục thông báo đẩy mà không cần nhấn vào mục tin nhắn.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu được cách này, có thể xem hướng dẫn qua mục cài đặt trên i
Phone dưới đây.

Bước 1: Mở mục cài đặt trên điện thoại, sau đó bạn chọn ứng dụng Facebook.
*

Bước 2: Chọn mục Thông báo > Cài đặt Thông báo Facebook
*

Bước 3: Ở mục Tắt thông báo đẩy bạn đầy ngược sang trái ở vị trí Tắt là thành công.

Đây là cách được khá nhiều người sử dụng, nhưng có một nhược điểm là bạn chỉ xem được những tin nhắn ngắn và một đoạn ngắn trong tin nhắn dài mà không thể xem hết nội dung.

2. Nhấn giữ tin nhắn để đọc trước mà không hiện seen (chỉ có ở i
Phone)

Với cách này, bạn có thể thực hiện trên i
Phone chỉ với thao tác nhấn giữ. Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Messenger khi có tin nhắn đến, sau đó nhấn và giữ tin nhắn bạn muốn xem.

Như thế, bạn có thể đọc tin nhắn mà người gửi vẫn không biết, sẽ tránh được tình trạng mất lịch sự khi đã xem mà vẫn chưa trả lời.

3. Đọc tin nhắn Messenger không hiện chữ Đã xem với chế độ máy bay

Cách nhanh nhất là bạn vào trung tâm điều khiển của tuỳ dòng điện thoại, chạm vào biểu tượng máy bay để bật chế độ máy bay. Khi tin nhắn đến, bạn có thể yên tâm xem mà vẫn không hiện đã xem.

Bạn nên biết một điều là để ngừng việc xác nhận đã đọc tin nhắn trên Messenger là ngăn ứng dụng kết nối mạng. Nên khi bạn bật chế độ máy bay và xem tin nhắn đến, thì mạng đã ngắt hiển nhiên người gửi sẽ không biết được bạn đã đọc. Nếu đã sẵn sàng trả lời, thì bạn chỉ việc tắt chế độ máy bay, đây là một cách khá hay và đơn giản nhỉ ?

4. Đọc tin nhắn Messenger không hiện chữ Đã xem với tiện ích J2TEAM Security

Bạn có thể thực hiện cách đọc tin nhắn mà không seen với 3 bước dưới đây:

Sau đó nhấn chọn Thêm vào Chrome.Bước 2: Cài đặt thành công, trang chủ tiện ích J2TEAM Security sẽ hiện ra. Bạn chọn mục Options ở Menu bên trái.Bước 3: Bạn đánh dấu tick vào ô Chặn “Đã xem” trong trò chuyện là thành công.

5. Cách đọc tin nhắn Messenger mà không hiện “đã xem” trên PC

Nếu bạn không thích sử dụng tiện ích, mà PC không có chế độ máy bay thì yên tâm chúng ta vẫn có những cách dùng cho từng trình duyệt khác nhau dưới đây.

Các đơn giản nhất là đọc tin nhắn trong cửa sổ chứa thông báo của ứng dụng. Nhưng sẽ có một bất lợi là ký tự giới hạn nên bạn chỉ có thể đọc vài kí tự đầu câu, nên nó chỉ hữu ích đối với những tin nhắn ngắn gọn.

Đối với các tin nhắn dài, bạn có thể sử dụng các plugin cho trình duyệt. Như trình duyệt Chrome, bạn có thể chọn tải plugin “Unseen for Chrome”. Đây là một tiện ích miễn phí, sẽ tự động chặn các xác nhận đã xem khi bạn đọc tin nhắn. Bên cạnh đó, tiện ích còn có thể tắt những thông báo về hoạt động hay đang nhập tin nhắn trong Messenger.


*

Đối với Firefox bạn cũng có thể thử FB Unseen, nằm ở đầu danh sách kết quả tìm kiếm của Google. Hoặc bạn có thể nhấp vào biểu tượng ba vạch ở góc trên cùng bên trái, chọn tiện ích bổ sung và tìm kiếm ứng dụng sau đó thêm vào Firefox là thành công.

Nếu dùng Microsoft Edge, bạn cũng có thể sử dụng Unseen for Facebook Messenger. Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng này, bạn thực sự không cần làm gì nhiều vì nó chỉ phải chặn một dòng mã duy nhất để tắt xác nhận đã đọc từ Facebook.

Có một tính năng thú vị của Unseen dành cho Facebook Messenger Plus là khả năng đánh dấu tin nhắn là đã đọc theo cách thủ công. Với điều này, bạn sẽ có quyền kiểm soát người có thể nhìn thấy khi bạn đọc tin nhắn.

Hi vọng với những cách đọc tin nhắn mà không seen trên đây sẽ giúp bạn có thể thoải mái đọc tin mà không ngại việc mất lịch sự khi không thể trả lời ngay.

Hãy thường xuyên theo dõi mục thủ thuật của Phong Vũ để biết thêm nhiều mẹo hay hơn. Mời anh em tham gia cộng đồng Phong Vũ Play để cập nhật nhiều tin tức hay ho về công nghệ và các tựa game mới nhé!

Messenger là ứng dụng nhắn tin và gọi video được sử dụng rộng rãi nhất tại Việt Nam hiện nay. Nó có nhiều ưu điểm như tính bảo mật cao, lưu trữ tin nhắn lâu dài. Vì một vài lý do mà bạn muốn đọc trộm tin nhắn messenger nhưng chưa biết cách? Hãy tham khảo bài viết này với Điện Thoại Giá Kho để có thể biết được mẹo đọc trộm tin nhắn trên ứng dụng messenger nhé!

Ứng dụng messenger là gì?

*

Facebook Messenger hay Messenger là một ứng dụng nhắn tin nhanh của Facebook dựa trên giao thức MQTT – một giao thức mạng được phát triển để thực hiện việc truyền tin nhắn giữa các thiết bị, do Facebook phát hành ra thị trường lần đầu tiên vào năm 2011.

Messenger ban đầu chỉ là một tính năng nhắn tin giữa các người dùng với nhau của Facebook nhưng sau này được phát triển thành ứng dụng riêng biệt cho phép người dùng truyền tải tin nhắn bằng ký tự, hình ảnh, giọng nói và phù hợp với website, điện thoại, máy tính,…

Với những tính năng hiện đại này đã biến ứng dụng nhắn tin này thành một trong những ứng dụng được nhiều người dùng tải về và tin tưởng sử dụng nhất trong thời điểm hiện tại. Theo thời gian, messenger đã dần nâng cấp và thay đổi hiện đại hơn rất nhiều so với trước.

Mẹo khi sử dụng ứng dụng Facebook messenger

Mặc dù Messenger là một ứng dụng thực sự thú vị và tiện lợi, nhưng đây là một số điều cần lưu ý để giúp trải nghiệm của bạn trở nên tuyệt vời hơn!

– Thường xuyên cập nhật ứng dụng để tận hưởng các tính năng mới và tối ưu hơn.

– Sử dụng các tính năng riêng tư như không kết bạn không nhận tin nhắn, chặn tin nhắn,…

– Không nhấp vào các liên kết không đáng tin cậy được gửi đến tin nhắn.

– Hạn chế trả lời tin nhắn từ người lạ để tránh lừa đảo trực tuyến.

– Không đăng nhập tài khoản trên các thiết bị lạ, nếu đăng nhập phải đăng xuất ngay để tránh lộ thông tin tài khoản.

Xem thêm: Tổng Hợp 5 Cách Đánh Chỉ Số Trên Trong Excel Cực Đơn, Cách Gõ Dấu Mũ Trong Excel

*

Cách ẩn & xoá tin nhắn trên messenger nhanh đơn giản nhất

Những cách đọc trộm tin nhắn messenger

Bạn có thể thử một trong những cách đọc trộm tin nhắn messenger sau mà chúng tôi giới thiệu. Mỗi cách sẽ có những ưu và nhược điểm riêng nên mọi người cần chọn lọc ra cách phù hợp với mình nhất nhé.

Ngắt kết nối mạng trước khi vào đọc tin nhắn

*

Cách đơn giản nhất để đọc tin nhắn Facebook mà người khác không phát hiện được là tắt kết nối wifi/3G/4G hoặc chuyển điện thoại sang chế độ máy bay trước khi đọc. Tin nhắn Messenger được lưu tự động khi chúng được gửi thành công đến tài khoản Facebook của bạn. Bạn có thể xem nội dung của những tin nhắn này mà không cần kết nối wifi.

Tất nhiên, người gửi sẽ không phát hiện ra bạn đã đọc tin nhắn của họ cho đến khi điện thoại của bạn bật lại kết nối internet.

Phương pháp rình mò này chỉ khả dụng nếu bạn đã nhận được một tin nhắn và tin nhắn đó đã được lưu và đồng bộ hóa. Điều đó có nghĩa là điện thoại của bạn phải có kết nối internet khi bạn nhận được tin nhắn Facebook này.

Xem nhanh qua màn hình thông báo từ Facebook trên điện thoại

Cách đọc trộm tin nhắn messenger trên điện thoại android mà không làm hiện chữ “seen” một cách khác cực kỳ đơn giản mà bạn có thể áp dụng đó là sử dụng tính năng xem trước thông báo trên điện thoại.

Hầu hết các điện thoại thông minh mới hơn đều cho phép bạn xem trước các thông báo được gửi đến điện thoại của mình. Ngay cả khi điện thoại của bạn bị khóa, bạn vẫn có thể xem người gửi và nội dung tin nhắn mà không cần mở ứng dụng Messenger.

Nếu ai đó gửi tin nhắn Messenger cho bạn, hãy mở khóa điện thoại và vuốt từ trên cùng màn hình điện thoại xuống để xem nội dung tin nhắn đã gửi mà không bị bắt.

Ưu điểm: đơn giản, áp dụng được cho tất cả các dòng điện thoại, có thể áp dụng để xem tin nhắn bí mật zalo, tin nhắn bí mật Instagram…

Nhược điểm lớn nhất của cách đọc trộm tin nhắn trên Messenger này là mọi người chỉ xem được nội dung tin nhắn giới hạn trong khoảng 5 tin và chỉ xem được tin nhắn Facebook của duy nhất một người gửi đến.

Mẹo đọc trộm tin nhắn messenger trên điện thoại i
Phone và Android thế nào?

*

Giống như bạn có thể truy cập trang Facebook thông qua trình duyệt trên máy tính để bàn, bạn cũng có thể truy cập trang đó thông qua trình duyệt trên điện thoại thông minh. Các bước dưới đây sẽ giúp bạn đọc trộm tin nhắn messenger mà không bị phát hiện.

Bước 1: Khởi động trình duyệt chrome trên điện thoại của bạn và mở địa chỉ Facebook.com. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản Facebook có tin nhắn mà bạn muốn xem.

Bước 2: Để xem tin nhắn bí mật trên messenger, bạn phải chuyển sang trình duyệt web Facebook dành cho máy tính để bàn.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải của trình duyệt web của bạn và chọn hàng Desktop Sites.

Bước 3: Bấm vào thanh địa chỉ của trình duyệt và xóa chữ “m”. từ “m.facebook.com” để chắc chắn rằng bạn không thao tác trên phiên bản di động của trang web.

Sau đó, nếu ai đó gửi tin nhắn Messenger cho bạn, một cửa sổ thông báo tin nhắn mới sẽ hiện ra và bạn có thể xem tin nhắn mà không có thông báo “seen”.

Dùng tính năng lưu trữ đoạn chat có sẵn trên ứng dụng

Một cách khác để đọc trộm tin nhắn messenger giúp bạn không bị phát hiện là sử dụng tính năng lưu trữ trò chuyện do Facebook hỗ trợ, các bước thực hiện bao gồm:

Bước 1: Mở và đăng nhập tài khoản Facebook trên trình duyệt web bất kỳ.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Messenger để chọn tin nhắn Facebook gửi cho bạn mà bạn chưa đọc. Nhấp vào 3 dấu chấm và chọn Row Archive Chat.

Bước 3: Mở ứng dụng Facebook Messenger trên máy tính theo đường dẫn sau: https://www.facebook.com/messages/

Sau đó, nhấn vào dấu 3 chấm bên phải chữ “Trò chuyện” và chọn dòng “Trò chuyện đã lưu trữ”.

Bước 4: Mở và xem nội dung tin nhắn facebook messenger này, người gửi sẽ không thể phát hiện bạn đã xem hay chưa.

Dùng phần mềm unseen để đọc trộm tin nhắn messenger

*

Cách cuối cùng để đọc tin nhắn Messenger trong bộ sưu tập thủ thuật hướng dẫn trong bài viết này là sử dụng phần mềm để vô hiệu hóa tính năng “đã đọc” trên facebook.

Bước 1: Tải và cài đặt tiện ích Unseen cho Facebook Messenger trên trình duyệt Google Chrome. Lưu ý rằng điều này chỉ hoạt động trong trình duyệt web Chrome.

Bước 2: Click vào dòng “Add to Chrome” -> “Add Extension” để cài đặt ứng dụng này trên Google Chrome.

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công sẽ xuất hiện thông báo “Unseen for facebook has been added to Chrome”.

Sau khi bật tiện ích mở rộng, bạn có thể đọc các tin nhắn trên trang Facebook của mình trên trình duyệt PC mà không phải lo lắng về việc người khác phát hiện ra rằng bạn đã xem tin nhắn Facebook này. Cách đọc tin nhắn trên Messenger này hiệu quả 100% vì chúng tôi đã thử nghiệm nhiều lần và không có cách nào để người gửi biết bạn đã xem tin nhắn họ gửi.

Lời kết

Với những cách đọc trộm tin nhắn messenger trên chắc hẳn đã mang đến cho quý vị bạn đọc thêm được nhiều mẹo hay và thú vị. Nếu bạn còn biết thêm cách nào nữa thì có thể để lại bình luận bên dưới cho mọi người cùng tham khảo nhé. Theo dõi thêm mục tin công nghệ để biết được nhiều mẹo hay và hấp dẫn khác trên điện thoại.