Hướng dân cách gộp 2 file pdf thành 1, just a moment

-

Trong quá trình xử lý công việc, học tập, người dùng cần gộp nhiều file PDF thành một file duy nhất. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách gộp file PDF đơn giản và nhanh chóng dành cho người dùng tham khảo. 

Tại sao cần gộp file PDF

Định dạng file PDF được sử dụng phổ biến, giúp bảo vệ thông tin văn bản và hình ảnh khi chuyển file bởi chỉ cho phép hiển thị văn bản mà không thể chỉnh sửa nội dung trực tiếp. 


*
Gộp file PDF giúp bạn dễ dàng quản lý các file tài liệu nhỏ lẻ

Ngoài ra, còn một số lý do khác khiến người dùng cần áp dụng cách gộp file PDF như sau:

Giúp bạn dễ dàng quản lý các file tài liệu nhỏ lẻ khi gửi file cho người khác.Thuận tiện cho quá trình in ấn các file riêng lẻ và ghép vào chung một tập hồ sơ, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức sắp xếp lại file.Giúp liên kết các nội dung file liền mạch, thuận tiện theo dõi, đọc và xử lý thông tin.

Bạn đang xem: Cách gộp 2 file pdf

Hiện có rất nhiều website và phần mềm hỗ trợ gộp file PDF đơn giản và thuận tiện. Trong bài viết dưới đây cũng sẽ hướng dẫn người dùng các cách gộp file hiệu quả. 

Cách gộp file PDF bằng phần mềm

Với cách gộp file trên máy tính Windows và trên Mac
OS sẽ là khác nhau mà bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

1. Cách gộp file PDF trên máy tính Windows

Để có thể tiến hành gộp file PDF trên máy tính Windows, bạn cần sử dụng đến phần mềm gộp file PDF có tến PDF Creator có thể tham khảo các bước thực hiện sau:

Bước 1: Trước tiên, người dùng cần tải và cài đặt ứng dụng PDF Creator về máy tính. Ứng dụng PDF Creator cung cấp miễn phí cho phép gộp nhiều file PDF lẻ thành một file duy nhất.


*
Ứng dụng PDF Creator cung cấp miễn phí cho phép gộp nhiều file PDF

Bước 2: Tiến hành gộp các file PDF bằng ứng dụng gộp file PDF Creator. Để mở ứng dụng, người dùng nhấn giữ nút Ctrl và đồng thời chọn từng file PDF riêng biệt hoặc kéo thả file vào vùng trống trong cửa sổ ứng dụng.

Người dùng có thể sắp xếp thứ tự xuất hiện của các file PDF cần gộp, chọn Merge tại góc dưới màn hình. Tại cửa sổ mới hiện ra cho phép người dùng sắp xếp các file PDF gộp theo thứ tự mong muốn rồi chọn lệnh Merge All >> Continue.

Bước 3: Đặt tên mới cho file PDF gộp tại ô Filename và tùy chỉnh vị trí lưu file sau khi gộp về máy tính tại ô Directory. Sau khi thực hiện xong các chỉnh sửa, bạn nhấn chọn Save để lưu file là được.

2. Trên máy tính Mac
OS

Còn trên máy tính Mac
OS, bạn có thể tham khảo cách gộp file PDF theo hướn dẫn sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Preview, chọn mở Finder và đi đến địa chỉ lưu các file PDF riêng lẻ cần gộp.

Tiếp đó, bạn nhấn đúp chuột vào một trong các file PDF lẻ đó để mở file bằng ứng dụng xem PDF Preview mặc định trên máy tính Macbook. Một cách khách, bạn có thể nhấn chuột phải vào file PDF rồi chọn File >> Open With >> Preview.


*
Sử dụng ứng dụng Preview trên hệ điều hành Mac
OS

Bước 2: Tại cửa sổ Preview, nhấn chọn View >> Thumbnails để mở cửa sổ pop-up phía bên trái màn hình. Thực hiện kéo thả các file PDF cần ghép lại vào cửa sổ bằng cách nhấn giữ phím Command đồng thời chọn từng file riêng lẻ.

Bước 3: Sau khi gộp xong file, bạn nhấn chọn File >> Print ở góc trái cả sổ Preview. Sau đó bạn kéo xuống góc dưới bên trái cửa sổ Print, chọn PDF >> Save as PDF >> đặt tên mới cho file PDF đã được gộp tại ô Save as rồi chọn vị trí lưu file và nhấn Save để lưu lại.

3. Cách ghép file PDF không sử dụng phần mềm

Trường hợp người dùng không muốn sử dụng phần mềm, ứng dụng gộp file PDF từ bên thứ 3 về máy tính thì người dùng có thể chọn cách gộp file pdf online miễn phí trên các website hỗ trợ trực tuyến như PDF Joiner. Chi tiết cách thực hiện gộp file PDF trực tuyến như sau:

Bước 1: Truy cập website PDF Joiner.


*
Website hỗ trợ trực tuyến như PDF Joiner

Bước 2: Chọn nút UPLOAD FILES để mở File Explorer trên hệ điều hành Windows hoặc Finder trên Mac
OS để chọn các file PDF cần gộp. Tại cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn tìm thư mục chứa file PDF cần gộp và nhấn giữ phím Ctrl trên Windows hoặc Command trên Mac
OS để chọn các file riêng lẻ. Lưu ý, mỗi lần người dùng chỉ có thể upload tối đa 20 file PDF riêng lẻ. Chọn mục Open để bắt đầu quá trình upload file.

Bước 3: Chọn lệnh JOIN FILES để bắt đầu gộp.

Sau khi gộp xong các file PDF, website sẽ tự động lưu file PDF tại thư mục Download mặc định trên máy tính của bạn. Để đổi tên file bạn chỉ cần tìm đến địa chỉ lưu file và tiến hành đổi tên như bình thường. 

Từ những thủ thuật cách gộp file PDF nhanh gọn trên đây sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng vấn đề ghép các file lẻ. Bạn có thể chọn và trải nghiệm ngay những cách thức này nhé!

Bạn là dân văn phòng và thường phải làm việc với file PDF. Bạn có nhiều file PDF và bạn muốn ghép tất cả các file PDF đó thành 1 file để dễ quản lý cũng như biến những file PDF đó thành 1 file hoàn chỉnh. Nhưng loay hoay mãi mà không thể thực hiện được, đừng lo lắng hãy theo dõi bài viết hướng dẫn cách nối và ghép file PDF cực đơn giản bằng phần mềm Foxit Reader rất đơn giản và nhanh chóng.

*

Bài viết được thực hiện trên máy tính chạy hệ điều hành Windows 11 với phần mềm Foxit Phantom
PDF Reader, ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện trên laptop hệ điều hành Mac
OS với thao tác tương tự.


Nội dung bài viết


II. Cách ghép, nối file PDF bằng phần mềm Foxit Phantom
PDF Reader

I. Có thể ghép nối nhiều file PDF được không ? Lợi ích của việc ghép, nối file PDF

Việc ghép 2, 3 hoặc nhiều file PDF lại với nhau là 1 điều có thể thực hiện được, không những thế ngoài việc ghép và nối các file PDF bạn còn có thể chỉnh sửa, thêm hoặc xóa chữ trong file PDF thông qua các phần mềm mà điển hình nhất là Foxit Phantom
PDF Reader.

Nhữnglợi íchcủa việc ghép, nối file PDF bằng Foxit Phantom
PDF Reader:

Giúp bạn ghép được nhiều file PDF lại với nhau tránh bị thất lạc.Tạo được 1 file PDF hoàn chỉnh với các dữ liệu liền mạch với nhau.Giảm số lượng file PDF, dọn dẹp gọn gàng được cho thư mục.

Xem thêm: Cách tải 3g cho mạng viettel, làm thế nào để cài đặt 3g cho sim viettel

Với cách này bạn không thể sử dụng phần mềm Foxit Reader mà phải sử dụng phần mềm Foxit Phantom
PDF Reader mới có thể thực hiện ghép và nối các file PDF lại với nhau được, bạn có thể xem tiếp bài viết để biết cách thực hiện nhé!

II. Cách ghép, nối file PDF bằng phần mềm Foxit Phantom
PDF Reader

1. Hướng dẫn nhanh

Mởphần mềm Foxit Phantom
PDF Reader
> Chọnthẻ File> ChọnCreate> Chọnmục Combine Files> ChọnCombine Files> Nhấn vào nútAdd files…> ChọnAdd Files…> Chọncác file PDF> NhấnOpen> Kiểm tra thứ tự > ChọnCombineđể ghép các file PDF lại với nhau.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1:Mởphần mềm Foxit Phantom
PDF Reader
> Chọnthẻ File.

*
Chọn thẻ File" srcset="https://kynanggame.edu.vn/cach-gop-2-file-pdf/imager_6_1643_700.jpg 800w, https://kynanggame.edu.vn/wp-content/uploads/2022/05/image-122-300x169.jpeg 300w, https://kynanggame.edu.vn/wp-content/uploads/2022/05/image-122-768x432.jpeg 768w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />

Mở phần mềm Foxit Phantom
PDF Reader> Chọn thẻ File

Bước 2:ChọnCreate.

*

Chọn Create

Bước 3:Chọnmục Combine Files> ChọnCombine Files.

*
Chọn Combine Files" srcset="https://kynanggame.edu.vn/cach-gop-2-file-pdf/imager_8_1643_700.jpg 800w, https://kynanggame.edu.vn/wp-content/uploads/2022/05/image-120-300x169.jpeg 300w, https://kynanggame.edu.vn/wp-content/uploads/2022/05/image-120-768x432.jpeg 768w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />

Chọn mục Combine Files > Chọn Combine Files

Bước 4:Nhấn vào nútAdd files…> ChọnAdd Files…

*
Chọn Add Files…" srcset="https://kynanggame.edu.vn/cach-gop-2-file-pdf/imager_9_1643_700.jpg 800w, https://kynanggame.edu.vn/wp-content/uploads/2022/05/image-119-300x169.jpeg 300w, https://kynanggame.edu.vn/wp-content/uploads/2022/05/image-119-768x432.jpeg 768w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />

Nhấn vào nút Add files… > Chọn Add Files…

Ở đây còn có các mục cho bạn lựa chọn như sau:

Add Files:Thêm File có sẵn từ máy.Add Folder:Thêm 1 thư mục có chứa các file PDF cần ghép.Add Web
Page:
Thêm các file PDF từ trang Web (Gmail, Download, Facebook,…).Add PDF from Scanner:Thêm và ghép các hình ảnh từ máy Scan.Add From Clipboard:Thêm vào những hình ảnh có sẵn trên máy hoặc trên Internet.Add Open Files:Chọn những File đang được mở bằng Foxit Phantom
PDF Reader để ghép, nối.

Bước 5:Chọncác file PDFcần ghép, nối > NhấnOpen.

*
Nhấn Open" srcset="https://kynanggame.edu.vn/cach-gop-2-file-pdf/imager_10_1643_700.jpg 800w, https://kynanggame.edu.vn/wp-content/uploads/2022/05/image-118-300x169.jpeg 300w, https://kynanggame.edu.vn/wp-content/uploads/2022/05/image-118-768x432.jpeg 768w" sizes="(max-width: 800px) 100vw, 800px" />

Chọn các file PDF cần ghép, nối > Nhấn Open

Bước 6:Kiểm tra thứ tự của các file.

Đây là phần khá quan trọng, bạn phải chắc chắn rằng các file đều ở đúng vị trí và thứ tự vốn có của nó. Nếu như đặt sai chỗ thì file PDF sau khi ghép sẽ hiển thị nội dung bị sai hoặc không liền mạch.

Để thay đổi thứ tự file bạn thực hiện như sau:

Nhấp chọn1 file cần thay đổi> Chọn các lệnhMove Up(lên trên),Move Down(xuống dưới),Remove(xóa) vàChoose Pages(Chọn trang để ghép).

*

Kiểm tra và chỉnh sửa thứ tự của các file

Bước 7:Sau khi đã chỉnh sửa lại vị trí của các file > NhấnCombine đểghép các file PDF lại với nhau.

Ở đây mình sẽ sắp xếp theo thứ tự làThế Giới Di Động>Điện Máy Xanh>Bách Hóa Xanh.

*

Nhấn Combine đểghép các file PDF lại với nhau

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết cách bạn có thể ghép hoặc nối những file PDF lại với nhau cực đơn giản, nhanh chóng bằng phần mềm Foxit Phantom
PDF Reader. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!