Cách kéo cột trong excel - cách kéo dài ô trong excel

-

Kéo bí quyết trong Excel chính là thao tác Fill down thân thuộc khi họ xử lý bảng dữ liệu có áp dụng công thức hay hàm trong Excel. Thao tác làm việc kéo bí quyết này sẽ giúp đỡ công thức Excel được vận dụng cho tất cả các ô dữ liệu và hiển thị tác dụng chính xác, thay vị thực hiện bằng tay thủ công lần lượt. 

Hướng dẫn kéo công thức trong ExcelBước 1: Trước hết chúng ta tạo bảng tài liệu Excel như thông thường rồi tại ô hiệu quả đầu tiên, bọn họ sử dụng hàm xuất xắc công thức làm cho ra kết quả.

Bạn đang xem: Cách kéo cột trong excel

Sau kia click chuột vào ô kết quả này rồi di con chuột xuống cạnh ở đầu cuối bên yêu cầu của ô như hình dưới đây.

Bước 2: Sau đó các bạn click loài chuột trái rồi kéo xuống các ô còn lại và công dụng sẽ hiển thị ngay mau lẹ với cùng cách làm sử dụng.

Cách dùng phím tắt kéo phương pháp ExcelNgoài giải pháp dùng loài chuột thì bạn cũng có thể dùng phím tắt trong Excel nhằm kéo công thức.

Đầu tiên chúng ta cũng cần phải có ô hiệu quả để fill đều ô còn lại. Dấn phím Shift rồi lựa chọn tới địa điểm ô ở đầu cuối trong vùng chứa công thức bắt buộc kéo. Khi đó cả vùng sẽ được lựa lựa chọn như hình dưới đây.Sau đó họ nhấn Ctrl + D nhằm kéo công thức. Ngay tiếp đến cũng hiển thị công dụng như hình dưới đây.

Chiều kéo công thức trong Excel không chỉ kéo từ trên xuống dưới mà bạn có thể kéo với tất cả các chiều không giống nhau gồm:

Fill Down: từ bên trên xuống dướiFill Up: từ bên dưới lên trênFill Right: tự trái qua phảiFill Left: từ yêu cầu qua trái
Phím tắt mang lại kéo công thức gồm Ctrl + R để kéo bí quyết từ trái sang nên và Ctrl + D để kéo công thức từ bên trên xuống.

Ngoài ra bọn họ cũng hoàn toàn có thể sử dụng tùy lựa chọn kéo công thức bao gồm ngay trên Excel. Tại team Editing các bạn sẽ nhìn thấy vẻ ngoài Fill với các tùy chọn kéo công thức như hình dưới đây.

Cách sửa lỗi thiết yếu kéo công thức ExcelKéo cách làm là làm việc và công cụ có sẵn vào Excel, rất giản đơn thực hiện. Trong trường hợp các bạn không thể kéo cách làm được thì lý do cơ phiên bản đến từ tùy chỉnh cấu hình mặc định Excel.

Xem thêm: Cách Chơi Kha'Zix Mùa 9 - Bảng Ngọc Khazix Mùa 13, Lên Đồ Khazix Mạnh Nhất

Trên Windows thì bạn truy cập vào mục tệp tin > Options để vào giao diện tùy chỉnh cấu hình lại setup cho Excel. Tiếp nối chúng ta nhấp vào Advanced rồi chú ý sang nội dung mặt cạnh, bạn tích lựa chọn vào Enable fill handle và cell drag-and-drop với tích chọn vào Alert before overwriting cells (cảnh báo khi ghi đè lên trên ô có sẵn).

Với bản Excel lắp thêm Mac, bạn nhấp vào vào Excel lựa chọn Preferences… bây giờ bạn dìm tiếp vào Exit rồi lựa chọn tích chọn Enable fill handle and cell drag-and-drop cùng tích chọn Alert before overwriting cells.

Theo quantrimang

 


Đăng vì Bích Tuyền
Chuyên mục: Góc tin học
Được đăng: 12 tháng 7 2022Cập nhật lần cuối: 13 tháng 7 2022Lượt xem: 5158
Kéo công thức là chuyên môn mà người nào cũng gặp đề nghị trong Excel. Để làm điều này vừa nhanh vừa đúng lại rất khó chút nào. Hãy thuộc Học Excel Online mày mò những điều thú vị về phong thái kéo phương pháp trong Excel nhé.

Kéo bí quyết xuống dưới

Bạn nhập phương pháp vào 1 ô, sau đó kéo công thức từ ô đó xuống các ô bên dưới trong cùng 1 hàng. Vị trí kéo phương pháp là dấu chấm ở góc bên dưới bên cần trong ô
*
Thuật ngữ của Excel gọi làm việc này là Fill
Down
*
Cách kéo công thức filldown bằng chuột

Nếu không sử dụng chuột nhưng vẫn muốn thực hiện Fill
Down, chúng ta cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt là Ctrl + D. Cách làm như sau: Chọn ô đựng công thức để bắt đầu filldown duy trì phím Shift và chọn tới vị trí ô ở đầu cuối trong vùng cất công thức bắt buộc kéo xuống Bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + D

*

Ngoài ra bạn cũng có thể làm điều này một giải pháp tự động vào VBA cùng với câu lệnh: Range(….).Filldown

*

Vùng Range phải yêu cầu có ô đầu tiên cất công thức cần kéo.

Tại sao lại chẳng thể kéo công thức xuống được?

Bất bất thình lình một ngày bạn không thể kéo công thức, đưa loài chuột góc phải không có dấu cộng để kéo. Vậy đề nghị sửa làm sao? Rất 1-1 giản, các bạn vào tệp tin > Options. Chọn Advanced, và lựa chọn tiếp Enable fill handle and cell drag-and-drop, và cũng hãy chọn luôn  Alert before overwriting cells (cảnh báo lúc ghi đè lên trên ô gồm sẵn).Sửa lỗi kéo phương pháp trong Excel trên trang bị chạy Windows:
*
Sửa lỗi kéo phương pháp trong Excel trên đồ vật Mac
OS:
Bạn vào Excel => Preferences… (phím tắt: ⌘ + , ) => lựa chọn tiếp Edit => tiếp đến chọn  Enable fill handle and cell drag-and-drop, và cũng nên lựa chọn luôn  Alert before overwriting cells.
*

Những chiều kéo công thức còn lại

Chắc hẳn các bạn thắc mắc: không những kéo cách làm từ bên trên xuống dưới, ngoài ra nhiều chiều nữa, như thể Từ trái qua phải, từ dưới lên trên, từ buộc phải sang trái. Vậy thì với đều chiều sót lại thì sao?

Câu vấn đáp là Excel có đủ những chiều này:


*

Fill
Down: từ bên trên xuống dưới Fill
Up: từ bên dưới lên trên Fill
Right: trường đoản cú trái qua đề nghị Fill
Left: từ đề nghị qua trái
Và cả 4d này đều có thể sử dụng các thuộc tính Fill vào VBA:
*

Phím tắt cho làm việc Fill trong Excel

Nhưng chỉ có 2d là xuất xắc sử dụng, đó là Fill
Down với Fill
Right, do đó Excel cung ứng phím tắt riêng biệt cho 2d fill này là:
*
Nhưng chẳng nhẽ fill
Left với Fill
Up không có cách nào khác kế bên dùng con chuột kéo? tất cả một giải pháp cho bạn đây, đó là bên trên thanh quy định của Excel hỗ trợ cho bọn họ nhóm luật Fill.
*
Để có thể sử dụng phím tắt với các công cố gắng này, bọn họ bấm phím Alt, sau đó bấm tiếp những phím đại diện cho vị trí công cụ đó:
*
Các bước triển khai như sau: Bấm phím alt Bấm tiếp phím H để call thẻ trang chủ Bấm tiếp phím F và phím I để gọi chức năng Fill Bấm tiếp những phím D / R / U / L để triển khai các hướng fill theo ý muốn.Ví dụ bạn có nhu cầu Fill
Left, rất có thể bấm tổng hợp phím sau: alternative text + H + F + I + LMuốn Fill
Right, chúng ta có thể bấm Ctrl + R hoặc tổng hợp phím ALT + H + F + I + R

Việc fill công thức sẽ ảnh hưởng cố nào cho tới công thức? hầu như chú ý gì trước khi tiến hành kéo công thức? Hãy đọc tiếp ở nội dung bài viết sau nhé:

Hướng dẫn biện pháp kéo công thức trong các ô có sử dụng chức năng trộn ô merge cells

Hướng dẫn những kỹ thuật xào luộc công thức theo ý muốn trong Excel

Tại sao phải sử dụng ký hiệu dollar ($) trong công thức Excel – những tham chiếu ô tuyệt đối và tương đối