Cách nói chuyện với chị google th㺠vị vã  hữu ã­ch trãªn pc vã  mobile

-
Cách nói chuyện với chị Google

Cách nói chuyện với chị Google đang được nhiều người biết đến, tìm hiểu. Đây là phương pháp giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. 

Phần lớn nhiều người hiện nay đều sử dụng smartphone nhưng lại quên rằng mình đang có một trợ lý thông minh. Chỉ cần lệnh cho chị Google trên các thiết bị Android sẽ đem đến một cuộc nói chuyện với google thú vị. Bài viết dưới đây gợi ý vài điểm làm cuộc hội thoại thêm phần độc đáo. 

*

Đôi nét về Google trợ lý ảo, tầm quan trọng

Theo đánh giá của giới chuyên gia, Google Assistant chính là một trợ lý ảo của Google. Assistant được coi như phiên bản nâng cấp của Google Now. Nó cho phép bạn mở rộng khả năng điều khiển bằng giọng nói câu lệnh “OK Google”.

Bạn đang xem: Cách nói chuyện với chị google

*
Đôi nét về Google trợ lý ảo, tầm quan trọng

Nói chuyện với chị google đem đến nhiều điều thú vị, hữu ích cho cuộc sống

Nhờ đó người dùng dễ dàng xác định vị trí hiện tại khi bị lạc đường. Hoặc đơn giản là tìm kiếm một địa điểm ăn uống vui chơi gần bạn nhất khi đi du lịch. Ngoài ra Google trợ lý ảo còn trở thành phiên dịch mọi lúc mọi nơi cho chuyến du lịch nước ngoài. 

Thậm chí khi cá nhân muốn nghe tin tức mới nhất nhưng không thể bỏ lỡ công việc đang làm. Google Assistant sẽ thay thế chỉ bằng câu lệnh: “OK Google” – Hãy đọc cho tôi nghe tin tức. 

Cách nói chuyện với Google trợ lý ảo trên điện thoại

Trong giai đoạn phát triển của trí tuệ nhân tạo, nói chuyện với chị Google sẽ mang đến trải nghiệm thú vị. Nó làm cuộc sống của mỗi người trở nên tiện nghi, thư giãn hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để bắt đầu hội thoại.

Đầu tiên tải ngay ứng dụng Google Assistant về từ CH Play(đối với Android). Hoặc App Store(đối với i
Phone) về máy điện thoại. Sau đó chọn thêm tài khoản đăng nhập, nếu chưa có hãy chọn thêm tài khoản mới. 

Tiếp tục bấm vào biểu tượng Micro để nói, ngoài ta nhấn vào biểu tượng bàn phím và bắt đầu cuộc nói chuyện với chị Google. Lúc này bạn hoàn toàn có thể nói hoặc viết những gì mà mình muốn trò chuyện, tâm sự với chị Google. 

*
Cách nói chuyện với Google trợ lý ảo trên điện thoại

Cách nói chuyện với chị Google trên thiết bị máy tính PC

Cũng giống cách trên, trước hết phải tải phần mềm Google Assistant PC về rồi mở Google Assistant PC lên để thiết lập cài đặt. Tiếp tục chọn mục “Ask me anything” trò chuyện với chị Google bằng tin nhắn. Ngoài ra có thể chọn biểu tượng Micro, bắt đầu câu chuyện bằng giọng nói.

*

Việc cài đặt, thiết lập ứng dụng trên máy tính khá phức tạp

Trên máy tính, các cuộc nói chuyện như này sẽ thú vị hơn. Tuy nhiên công đoạn chuẩn bị và cài đặt thường phức tạp, tốn thời gian hơn. Nhưng sau này, bạn lại thu được kết quả tuyệt vời, ngoài mong đợi. 

Cách bắt đầu cuộc nói chuyện với chị google

Mọi người hoàn toàn có thể bắt đầu cách nói chuyện với chỉ google trên iphone bằng cách nói “Ok Google”. Ngoài ra hãy chạm và giữ nút Home để kích hoạt ứng dụng Google Assistant. Lúc này bạn sẽ giao tiếp một cách thoải mái, tự nhiên nhất. 

Nếu hỏi mọi câu hỏi thường ngày, chị Google sẽ trả lời dựa trên thuật toán đã được lập trình sẵn. Một cách khác là nói trực tiếp để phần mềm ghi âm lại giọng nói. Thậm chí việc nhắn tin cũng bắt đầu cuộc trò chuyện được.

*
Cách bắt đầu cuộc nói chuyện với google

Những câu hỏi thú vị thường dùng khi nói chuyện với chị Google

Trước khi bắt đầu cuộc trò chuyện, người dùng phải kiểm tra thiết bị có ứng dụng Google Home và Google Assistant chưa. Check xem đã chọn tiếng Việt trong mục ngôn ngữ ở phần setting chưa. 

Một số mẫu câu nói với Google trợ lý ảo được sử dụng phổ biến

Đừng ai nghĩ rằng chị Google chỉ trả lời nhạt nhẽo, máy móc. Thực tế lại rất khôn khéo, có những màn đối đáp rất bá đạo. Dưới đây là cách nói chuyện với trợ lý google  để thấy được sự duyên dáng bên trong: 

– Hát một bài hát: “Hát cho tôi nghe đi!

– Hỏi mượn tiền: “Chị cho tôi vay một ít tiền được không?”

– Kể truyện: “Kể truyện cười cho tôi nghe đi chị!

– Hỏi về chuyện tình cảm: “Giúp tôi có người yêu”. 

*

Cách kết thúc cuộc nói chuyện với chị google

Để kết thúc cuộc nói chuyện trên, chúng ta hãy tắt ứng dụng hoặc nhấn tắt bằng nút nguồn. Tuy nhiên để tôn trọng chị Google và biết ơn đã cùng trò chuyện với chúng ta. 

Bạn hãy đưa ra câu mệnh lệnh như: “Cảm ơn”; Cảm ơn bạn”, “Được rồi” hoặc “xong rồi”. Sau đó mới thoát khỏi khung trò chuyện trên app nói chuyện với google

Những vấn đề thường gặp khi nói chuyện với chị Google

Do đây là ứng dụng trợ lý ảo, nói chuyện với google dịch vậy nên người dùng khó tránh khỏi vài vấn đề thường gặp. Cùng tìm hiểu rõ hơn trong bảng chi tiết dưới đây. 

Vấn đề thường gặpNội dung chi tiết 

Bật và tắt chế độ trò chuyện liên tục

Để có thể bật, tắt cuộc hội thoại theo ý muốn của mình, hãy làm theo các bước:

 – Truy cập vào ứng dụng Google Assistant, sau đó chọn biểu tượng la bàn ở góc phải màn hình.

– Nhấn vào ảnh đại diện Gmail và chọn mục cài đặt. 

– Chọn tiếp mục Trợ lý → Cuộc đối thoại được tiếp tục.

– Sau đó gạt thanh trượt bật tắt chế độ từ phải qua trái để tắt.

Bật trợ lý ảo Google

– Tương tự, bạn phải mở ứng dụng Google Assistant trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android. 

– Nếu thấy Google Assistant tắt, hãy lướt xuống dưới cùng và nhấn vào Bật.

Hướng dẫn Google nhận diện giọng nói

– Phải dùng tính năng Voice Match để Google nhận diện giọng nói của bạn. 

– Đầu tiên mở ứng dụng Google Home và nhấn vào hình đại diện ở góc trên cùng bên phải. 

– Tiếp đó chọn nhấn vào Assistant settings rồi bật tính năng Hey Google và truy cập Google Assistant. -Nhấn Next, bật quyền truy cập hands-free Google Assistant. 

– Cuối cùng vào I Agree để bật Voice Match.

*

Giọng chị Google là ai?

Dù chất giọng không cảm xúc nhưng giọng chị Google luôn lôi cuốn nhiều người. Vậy nên giọng nói ấy đã được sử dụng trong các video hài hước. Hoặc thậm chí lồng tiếng cho các clip vui nhộn. 

*
Giọng chị Google là ai?

Chị Google ở Việt Nam là Thi Giang

Mỗi quốc gia thì giọng chị Google do một cá nhân đảm nhận. Tại Việt Nam, chị Thi Giang(công tác tại SCTV) đảm nhiệm việc lồng tiếng cho các ứng dụng nói chuyện với google hay công cụ của Google tiếng Việt: Maps, Google Dịch,3 google translate

Bài viết trên của dịch thuật công chứng 247 đã giúp mọi người các cách nói chuyện với chị Google một cách dễ dàng nhất. Nếu ai chưa biết cách cài đặt hãy liên hệ trực tiếp tới đơn vị để được tư vấn.

Cách nói chuyện với chị Google là một trong những chủ đề được những tín đồ công nghệ hết sức quan tâm. Với Google Assistant, bạn hoàn toàn có thể trò chuyện cũng như tâm sự một cách dễ dàng với chị Google. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng Google Assistant để nói chuyện với chị Google trên hai nền tảng thiết bị khác nhau là điện thoại thông minh và máy tính; cũng như biết cách khắc phục những lỗi thường gặp khi nói chuyện với chị Google.

Xem thêm: Cách chuyển tiền từ viettel sang viettel mới nhất năm 2023, 4 cách bắn tiền viettel mới nhất năm 2023


*

Cách cài đặt và sử dụng Google Assistant trên nhiều nền tảng khác nhau

Để có thể nói chuyện với chị Google, bạn cần cài đặt một ứng dụng có tên Google Assistant. Tuy nhiên, cách cài đặt ứng dụng này trên những nền tảng công nghệ khác nhau là khác nhau.

Cách cài đặt và sử dụng Google Assistant trên điện thoại thông minh

Nếu bạn sở hữu một chiếc smartphone và đang chưa biết cách nói chuyện với chị Google thì đầu tiên, điện thoại của bạn cần một ứng dụng có tên Google Assistant. Ứng dụng này có sẵn trên cả 2 kho ứng dụng là CH Play (với hệ điều hành Android) hay App Store (với hệ điều hành i
OS).

Đầu tiên, bạn chỉ cần mở kho ứng dụng mà điện thoại bạn có (với các máy Android là CH Play, còn với i
Phone là App Store), nhập từ khóa tìm kiếm là “Google Assistant” rồi nhấn nút tải ứng dụng đó về.

Sau khi tải về hoàn tất, bạn mở ứng dụng đó lên, bấm vào biểu tượng hình micro nếu như bạn muốn trò chuyện, tâm sự trực tiếp với chị Google qua lời nói, hoặc có thể bấm vào biểu tượng bàn phím nếu như bạn muốn trò chuyện và tâm sự quan những dòng tin nhắn.

Tiếp đó, bạn chỉ cần nói hoặc viết ra những điều mà bạn muốn trò chuyện, tâm sự. Bạn sẽ nhận được những câu trả lời rõ ràng, dễ nghe và vô cùng thú vị tới từ chị Google.


*

Cách cài đặt và sử dụng Google Assistant trên điện thoại được người dùng quan tâm

Cách cài đặt và sử dụng Google Assistant trên máy tính PC

Nếu như bạn đang sử dụng máy tính thì để có thể trò chuyện với chị Google, trước hết bạn cũng cần tải ứng dụng Google Assistant dành riêng cho PC. Việc trò chuyện với chị Google trên máy tính sẽ thú vị hơn rất nhiều nhưng đi cùng với đó thì việc chuẩn bị và cài đặt phần mềm này trên máy tính cũng phức tạp không kém.

Đầu tiên, bạn cần phải tải phần mềm Google Assistant dành riêng cho máy tính. Bạn có thể lên Google và nhập từ khóa download Google Assistant PC để có thể tìm thấy những link tải phần mềm này có sẵn trên mạng. Sau đó bạn vào một đường link rồi nhấn tải về máy.

Sau khi tải xuống hoàn tất, bạn hãy mở file đó lên, giải nén ra sau đó thực hiện thiết lập, cài đặt ngôn ngữ, đăng ký tài khoản email tại mục Settings (Cài đặt - biểu tượng hình bánh răng cưa) nằm phía trên cùng góc trái màn hình hiển thị của máy tính.

Sau khi hoàn tất thiết lập, bạn sẽ có thể bắt đầu trò chuyện với chị Google trên máy tính của mình. Trên màn hình hiển thị 2 mục, đó là:


Mục “Ask me anything”: Nhấn vào mục này, bạn có thể trò chuyện với chị Google bằng những đoạn tin nhắn văn bản. Bạn di chuyển con trỏ chuột vào khung soạn thảo, sau đó nhắn tin cho chị Google và bạn sẽ những câu trả lời vô cùng thú vị.
Mục biểu tượng micro: Nếu bạn muốn trò chuyện hay tâm sự trực tiếp với chị Google bằng giọng nói, bạn có thể sử dụng biểu tượng micro. Sau khi nói câu chuyện của mình vào micro, những câu trả lời của chị Google chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thú vị.
*

Lỗi thường gặp nhất khi sử dụng Google Assistant

Google Assistant mang tới sự tiện lợi cho người sử dụng, giúp người dùng có thể giải tỏa căng thẳng thông qua cách trò chuyện, cũng như giúp cho người dùng tối giản hóa việc sử dụng và tìm kiếm trên nền tảng Google. Tuy nhiên đôi khi Google Assistant gây ra lỗi khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Cụ thể, khi sử dụng ứng dụng Google Assistant thì đôi khi chị Google sẽ chỉ trả lời bạn một câu hỏi, sau khi bạn trả lời thì không nói gì nữa. Đó là bởi lẽ bạn chưa bật chế độ trò chuyện liên tục trên ứng dụng này. Để khắc phục tình trạng này, bạn làm như sau:


Đầu tiên, bạn mở ứng dụng ra sau đó chọn vào biểu tượng la bàn ở phía dưới
Tiếp đến, bạn nhấn vào hình ảnh đại diện ở trên Gmail, sau đó chọn Cài đặt