Hướng Dẫn 2 Cách Reset Oppo Neo 5, Cách Reset Máy Oppo Nhanh Chóng Và Hiệu Quả Cao

-
Trong trường hợp chẳng may quên mật khẩu truy cập vào điện thoại Oppo hoặc thiết bị của bạn bị lỗi hệ điều hành, lỗi không lên nguồn, lỗi sim...thì Reset cứng Oppo (Hard reset) sẽ là sự lựa chọn mà nhiều người dùng tìm đến nhất, thông qua việc làm này toàn bộ dữ liệu có trên điện thoại Oppo sẽ được xóa sạch và trở lại mặc định trạng thái ban đầu như lúc xuất xưởng.
Thủ thuật sử dụng Apple i
Cloud trên Windows nhanh và an toàn Xóa nhạc Galaxy A8 nhanh chóng và an toàn Xóa nhạc Samsung Galaxy A7 nhanh chóng và an toàn Cách root Galaxy S6, cài TWRP cho Samsung S6 an toàn Link tải firmware Samsung Galaxy Note 10 Plus

Oppo là một trong những mẫu smartphone được gới trẻ yêu thích bởi thiết kế đẹp cấu hình cao mà giá lại phải chăng, chính vì được người trẻ lựa chọn và do thói quen sử dụng thiết bị không được tốt dẫn tới nhiều máy bị lỗi nguồn, 3G chập chờn, lỗi SIM, tràn RAM, đầy bộ nhớ... sau một thời gian ngắn sử dụng. Trong bài trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục Oppo lỗi RAM dưới đây là cách Reset cứng Oppo.

Bạn đang xem: Cách reset oppo neo 5

*
Làm thế nào để Reset cứng Oppo

HƯỚNG DẪN RESET CỨNG (HARD RESET) ĐIỆN THOẠI OPPO

Tương tự như cách reset cứng Winphone mà có thể các bạn đã biết trước đó, quá trình Hard reset trên điện thoại Oppo được thực hiện qua 3 bước như sau:

Lưu ý: Khi bạn Hard Reset lại máy thì: Dữ liệu trên máy sẽ mất chỉ còn dữ liệu trên thẻ nhớ và SIM mà thôi chính vì vậy hãy lưu trữ chúng trước khi thực hiện.

1. Tắt nguồn máy

Để Reset cứng Oppo bạn cần tắt nguồn thiết bị của mình. Nhấm và giữ phím nguồn một lúc cho tới khi có thông báo Tắt nguồn bạn chọn nó.

2. Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng ( Power + Volume Down)

Nhấn cùng lúc phím Nguồn + Giảm âm lượng cho tới khi máy rung lên và xuất hiện chữ Recovery Mode ở gióc trái màn hình. Hãy nhanh tay nhấn phím Nguồn.

- Dùng phím Giảm âm lượng (Volume Down) chọn (Wipe data/ factory reset) rồi nhấn nhấn phím Power để đồng ý.

- Tiếp tục sử dụng phím Giảm âm lượng (Volume Down) chọn dòng Yes - delete all user data rồi nhấn Power để đồng ý rồi chọn Reboot system now và chời máy khởi động sau đó ta chuyển qua bước 3 - thiết lập (quan trọng).

3. Thiết lập sau khi Reset cứng Oppo

- Chọn ngôn ngữ cho máy: do không có tiếng Việt nên chúng ta chọn English để sử dụng hoặc nếu thành thạo có thể chọn tiếng Trung.

*
Cách Reset cứng Oppo

- Chọn Wipe data and cache

*
Hướng dẫn Reset cứng Oppo

- Chọn tiếp Wipe data and cache

*
Hard reset Oppo nhanh và an toàn

- Nhấn Yes để xác nhận

*
Cách Hard reset điện thoại Oppo

- Chọn Reboot

*
Reset cứng điện thoại Oppo

- Một lần nữa nhấn Yes...

*

Tới đây là hoàn tất các bước trong quá trình Reset cứng Oppo của bạn, trong khi thực hiện các bạn lưu ý không được để Pin máy quá thấp (như trong hình) mà nên Reset cứng Oppo với lượng pin từ 50 % trở lên tránh các rủi ro không đáng có khi thực hiện.

Xem thêm: Cách Giảm Lag Máy Tính Win 10 Để Chơi Game Mượt Hơn, 26 Cách Tối Ưu Hóa Win 10

Ngoài ra nếu bạn sử dụng Oppo mà gặp một số lỗi như tràn ứng dụng, văng ứng dụng khi chạy, máy chạy chậm... có thể sử dụng các app hỗ trợ cài RAM ảo giúp tăng lượng RAM trên máy lên cao hơn để chúng chạy tốt hơn. Tham khảo hướng dẫn set RAM ảo Oppo để thực hiện. Chúc các bạn thành công ! 


Cách Restore i
Pad, khôi phục i
Pad Link kiếm kim cương game Garena Free Fire miễn phí hàng ngày Nâng cấp i
OS 9 qua OTA cho i
Phone i
Pad nhanh chóng và an toàn Hướng dẫn nâng cấp i
OS 9.3.1 cho i
Phone, i
Pad Phone
Safe - Ứng dụng sao lưu danh bạ và bảo vệ điện thoại Android, i
Phone và Windows Phone
*

Trên thị trường điện thoại thì Oppo là dòng điện thoại được nhiều người sử dụng. Thế nhưng sau một thời gian thì máy có thể gặp tình trạng đơ, sập nguồn. Và cách reset máy Oppo dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện điều này.

Hard Reset là gì?

Khi sử dụng máy một thời gian thì chúng ta hay gặp phải tình trạng máy bị treo, đơ, sập nguồn và không thể nào khởi động máy lên được. Hoặc các tình trạng khác hay gặp như khi bị quên mật khẩu, khi cài game, ứng dụng máy báo không đủ bộ nhớ hay để khắc phục những lỗi mà ngay chính bạn cũng không biết đó là lỗi gì.

*

Hard Reset là gì? 

Ngay lúc này, chúng ta cần phải reset lại máy. Hard Reset là gì? Hard Reset là dùng các phím cứng như phím nguồn, phím tăng âm lượng, phím giảm âm lượng để định dạng (format) lại máy. Và lúc này, máy của bạn sẽ trở thành một chiếc máy mới bởi các dữ liệu trong máy của bạn đã được xóa sạch. Máy bạn chạy lại từ đầu với tốc độ tốt hơn.

Và ở bên dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn Hard Reset lại điện thoại và cụ thể bài viết này là cách reset điện thoại oppo.

Cách reset máy Oppo nhanh chóng

Đầu tiên cách reset lại máy oppo bạn hãy tắt nguồn hoặc tháo pin ra rồi lắp lại. Sau khi máy đã tắt nguồn hoàn bạn hãy nhấn và giữ cùng lúc 2 phím đó là phím >Nguồn và phím >Giảm âm lượng .

Khi máy rung một cái thì bạn thả phím >Nguồn ra nhưng vẫn giữ phím >Giảm âm lượng khi nó ra màn hình là Select Language thì bạn mới thả phím >Giảm âm lượng ra.

*

Cách reset máy Oppo nhanh chóng

Nếu không dùng tay để chạm vào màn hình cảm hứng được thì chúng ta có thể dùng >Giảm âm lượng để tùy chọn. Bạn hãy chọn English và xác nhận bằng cách nhấn phím >Nguồn.

Nhấn phím >Giảm âm lượng để chọn Wipe data and cache và để xác nhận bằng cách ấn phím >Nguồn.

Tiếp tục chọn wipe data and cache và xác nhận bằng phím >Nguồn và cuối cùng nó ra bảng thông báo bạn cũng dùng phím tăng, giảm âm lượng để chọn Yes và bây giờ bạn cần ngồi chờ máy chạy nữa là xong.

Cách này có thể áp dụng cho tất cả các dòng điện thoại của Oppo như: Oppo Joy/ Joy Plus R1011/ Joy 3, Oppo A37 (NEO 9), Oppo Yo
Yo, Oppo Find 5 Mini R827, Oppo R1K R8001, Oppo R5/ R5 Gilded, Oppo R7 Lite/ R7 Plus, Oppo Mirror 3/ Mirror 5, Oppo Find 7a, Oppo N1 Mini, Oppo F1s, Oppo F1 Plus, Oppo F3 Lite (A57), Oppo F3, Oppo Neo 3 R831K/ Neo 5/ Neo 7/ Neo 7s, Oppo F3 Plus, Oppo F5 Youth, Oppo A71, Oppo A83, Oppo F7, Oppo F7 Youth…

Chú ý: Cách reset máy điện thoại oppo này sẽ làm xóa hết tất cả các dữ liệu của bạn có trên SIM và thẻ nhớ SD. Vì thế trước khi thực hiện reset bạn cần phải đảm bảo đã sao lưu hết dữ liệu trong máy vào bộ nhớ cần thiết nào đó. Sẽ rất đáng tiếc nếu như dữ liệu của bạn mất đi sau khi reset đó nhé!

Trên đây là cách reset máy oppo. Thật đơn giản phải không nào? Để đảm bảo cách làm hiệu quả hãy thực hiện một cách cẩn thận trước khi làm. Máy của bạn sẽ hoàn toàn khắc phục được các tình trạng đơ, sập nguồn và trở thành chiếc máy mới rất nhanh chóng đó nhé. Chúc các bạn thành công!