Cách thêm tiện ích vào chrome đơn, cửa hàng chrome trực tuyến

-

Google Chrome là giữa những trình chu đáo web miễn tầm giá được sử dụng thịnh hành hiện nay. Tuy đã thực hiện lâu nhưng mà chắc hẳn có nhiều bạn đang băn khoăn không biết cửa hàng Chrome trực tuyến là gì? Cách sử dụng, cài đặt nó như thế nào? Hôm nay, các bạn hãy cùng Sforum tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


Cửa hàng Chrome trực đường là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản như sau, cửa hàng Chrome trực tuyến (Chrome web Store) gồm những tiện ích mở rộng, ứng dụng, chủ đề (Theme) đến trình duyệt Google Chrome. Chúng tương tự như cửa hàng của i
Phone vậy, người dùng có thể cài đặt các ứng dụng từ bên thứ bố để bổ sung các tính năng mang đến trình duyệt Google Chrome. 

*
Chrome website Store là khu vực người dùng có thể cài đặt các ứng dụng phục vụ nhu cầu

Bên cạnh đó, bạn có thể cài đặt các phần mềm, ứng dụng như: Spotify, Youtube, bộ ứng dụng văn phòng,…tùy vào nhu cầu, mục đích của bản thân. Đa phần các tiện tích mở rộng trên cửa hàng Chrome là các ứng dụng web, chúng được xây dựng với Javascript, HTML và Flash. Đây là một vào những hoạt động nỗ lực của Google với mục đích mang điện toán hàng ngày của người dùng lên đám mây. Đồng thời, đặt nền móng mang đến hệ điều hành Chrome trong thời gian tới. 

Phân loại ứng dụng trên cửa hàng Chrome trực tuyến

Hiện nay, bên trên cửa hàng Chrome trực tuyến có 2 loại ứng dụng, gồm:

Các ứng dụng hoạt động tương tự như các trang web thông dụng: Gmail, Google Calendar,…Các ứng dụng hoạt động như các phần mềm được cài đặt bên trên máy tính, chúng dựa trên một số tính năng nhất định của trình duyệt Chrome. Ví dụ: Google Keep,…
*
Chrome website Store được phân thành 2 loại ứng dụng.

Bạn đang xem: Cách thêm tiện ích vào chrome

Lợi ích của cửa hàng Chrome trực tuyến

Sau trên đây là một số lợi ích của cửa hàng Chrome trực tuyến đối với người dùng:

*
Tính năng này giúp đồng bộ hóa ứng dụng trên nhiều thiết bị

Cách sử dụng, thiết lập cửa hàng Chrome trực tuyến

Như những tin tức mà chúng ta đã tìm hiểu ở trên, ngay sau đây Sforum sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng, cài đặt cửa hàng Chrome trực tuyến solo giản, cấp tốc chóng nhé!

*
Hướng dẫn cách sử dụng, cài đặt cửa hàng Chrome trực tuyến.

Cách cài đặt ứng dụng trên Chrome 

Bước 1: Bạn mở khu vực vực ứng dụng của cửa hàng Chrome. Bước 2: Chọn thư mục bạn muốn sử dụng để coi mô tả, đánh giá, thông tin phiên bản, ngày phát hành,…Bước 3: Chọn ADD khổng lồ CHROME. Bước 4: Chọn Thêm ứng dụng nhằm cài đặt ứng dụng mang lại web. 
*
Cách cài đặt ứng dụng Chrome trực tuyến

Cách cài đặt tiện ích mở rộng trên Chrome 

Bước 1: Tìm tiện ích mở rộng tại Cửa hàng Chrome. Sau đó tùy chọn sử dụng bộ lọc, danh mục nhằm thu hẹp kết quả tìm kiếm. 
*
Tìm kiếm tiện ích mở rộng tại cửa hàng chrome trực tuyếnBước 2: Chọn Tiện ích mở rộng muốn tải xuống. Bước 3: Chọn ADD lớn CHROME.
*
Chọn showroom to Chrome (Thêm vào Chrome)Bước 4: Chọn Thêm tiện ích trong hộp xác nhận bật lên. 
*
Thêm tiện ích trong hộp xác nhận bật lên.Bước 5: Trình duyệt Chrome tải xuống, cài đặt tiện ích mở rộng. Có thể tự động mở cài đặt mang lại tiện ích sau thời điểm hoàn tất quá trình tải xuống. 

Nếu bạn muốn gỡ cài đặt bất kỳ tiện ích nào, hãy mở menu Chrome mặt phải trình duyệt (nút tạo thành bởi cha dấu chấm xếp chồng). Sau đó chọn Công cụ khác => Tiện ích mở rộng => Chọn biểu tượng thùng rác => Chọn Xóa

*
Cách gỡ cài đặt tiện ích trên cửa hàng Chrome trực tuyến

Cài đặt chủ đề trên cửa hàng Chrome

Bước 1: Bạn mở khu vực Chủ đề của cửa hàng Chrome để tiến hành duyệt một chủ đề.
*
Mở khu vực vực Chủ đề vào cửa hàng Chrome trực tuyếnBước 2: Chọn cái mà mình muốn có để đọc những thông tin (mô tả, đánh giá,…) của chủ đề đó. 
*
Chọn chủ đề bên trên cửa hàng Chrome trực tuyến để đọc thông tinBước 3: Chọn ADD khổng lồ CHROME và chủ đề bạn chọn sẽ được tải về áp dụng tức thì lập tức. 
*
Chọn địa chỉ cửa hàng to chrome (Thêm vào Chrome) để cài đặt chủ đề.

Nếu bạn muốn xóa chủ đề này, hãy mở cài đặt, sau đó chọn Đặt lại về chủ đề mặc định được hiển thị trong phần Giao diện. 

*
Xóa chủ đề trên cửa hàng Chrome trực tuyến

Cách rành mạch ứng dụng, ứng dụng và chủ đề Chrome

Đều là các tính năng rất nổi bật trên trình duyệt y Chrome, mặc dù vẫn còn đa số chúng ta nhầm lẫn và bắt buộc phân biệt đúng mực 3 loại tuấn kiệt này. Thuộc Sforum search hiểu chi tiết hơn về quan niệm và tác dụng của từng loại thiên tài này nhé!

Ứng dụng trên cửa hàng Chrome trực tuyến

Hiểu đối chọi giản, ứng dụng website chính là các website chạy vào trình duyệt Chrome bằng ngôn ngữ lập trình HTML, Java
Script. Chúng ko thể tải về máy tính như các phần mềm thông thường. Mặc dù nhiên, vẫn có một số ứng dụng yêu thương cầu người dùng tải về một phần nhỏ nhưng lại phụ thuộc hoàn toàn vào ứng dụng mà bạn đã dùng.

*
Google Maps là một trong những ứng dụng trên cửa hàng Chrome trực tuyến

Ví dụ, ứng dụng website Google Maps chỉ chạy trong trình duyệt và người dùng không phải tải xuống một ứng dụng khác trước đó. Tuy nhiên, Google Maps có giao diện người dùng riêng. 

Tiện ích mở rộng trên shop Chrome trực tuyến

Có thể nói tiện ích mở rộng của Chrome với hiệu ứng toàn cầu rộng trên trình duyệt. Các tiện ích mở rộng chính là chương trình nhỏ được tải xuống dưới dạng tệp CRX và được giữ vào một vị trí trong thư mục cài đặt Chrome. Người dùng ko chọn được vị trí của chúng trên máy tính. Chrome sẽ lưu tiện ích mở rộng tại địa điểm an tòa và người dùng có thể mở chúng bất cứ lúc nào mở trình duyệt. 

*
Các tiện ích mở rộng bên trên cửa hàng Chrome trực tuyến

Chủ đề trên cửa hàng Chrome trực tuyến

Chủ đề bên trên cửa hàng Chrome trực tuyến được sử dụng nhằm cá nhân hóa giao diện trình duyệt, ví dụ như cầm cố đổi màu nền, bảng màu. Mặt cạnh đó, bạn cũng có thể gắng đổi mọi thứ từ dạng tab quý phái thanh cuộn. Khác với tiện ích mở rộng, bởi việc cố gắng đổi chủ đề sẽ không núm đổi chức năng cơ bản của những mục đó ở bên ngoài giao diện. 

*
Chủ đề trên cửa hàng Chrome trực tuyến cho phép người dùng nỗ lực đổi bảng màu, màu nền

Lời kết

Trên trên đây là những tin tức về cửa hàng Chrome trực tuyến cũng như sự khác nhau giữa ứng dụng Chrome, tiện ích mở rộng và chủ đề. Hi vọng kiến thức trến sẽ giúp ích cho các bạn trong công việc, cuộc sống. Nếu bạn còn vẫn thắc mắc thì hãy để lại comment bên dưới để Sforum giải đáp nhé. Đừng quên theo dõi Sforum để biết thêm nhiều tin tức về game, công nghệ.

Google Chrome là trình chu đáo web được nhiều người thực hiện nhất bên trên toàn ráng giới, đấy là sản phẩm của Google với nó cung cấp nhiều tài năng giúp bạn lướt web và search kiếm thông tin đúng chuẩn nhất. Để cung cấp thêm những tính năng cho yêu cầu của bạn dùng, Google đã cách tân và phát triển thư viện ứng dụng Chrome, mang tên đầy đầy đủ là chrome extensions hay còn gọi là thư viện tiện ích không ngừng mở rộng google chrome. Hãy cùng kynanggame.edu.vn mày mò cách tải, cài đặt đặt, thực hiện và thống trị tiện ích google chrome cụ thể nhất trong thời điểm 2022.


Nội dung chính


Cách thêm phầm mềm vào chrome
Cách mở, tắt cùng xóa một thể ích không ngừng mở rộng trên Chrome
Tổng hợp các tiện ích mang đến Chrome cực tốt 2022

Google chrome extension là gì? tiện ích Chrome là gì?

Tiện ích mở rộng trên google chrome là add-on được cung ứng trên Chrome để giúp đỡ bạn áp dụng được hầu hết tính năng nâng cao mà trình chuẩn y Chrome không hỗ trợ. Người tiêu dùng có thể thiết đặt các tiện ích không ngừng mở rộng này để kiểm soát và điều chỉnh trải nghiệm chăm chú web theo nhu yếu của mình. Tuy vậy chúng thường không tồn tại giao diện người tiêu dùng của riêng mình và nhờ vào giao diện của Chrome để hoạt động.

Google chrome extension được người dùng phát triển và chia sẻ trên ứng dụng shop Chrome và chúng ta có thể tải về với sử dụng trọn vẹn miễn phí. Nó là khí cụ do bên thứ 3 vạc triển, cung ứng và Google chỉ nên trung gian nhằm kiểm tra, cai quản các app chrome này. 

Ai cũng có thể tự tạo các tiện ích mở rộng và chia sẻ trên cửa hàng Chrome để áp dụng cho mục đích cá thể hoặc thương mại. Mặc dù nhiên, nếu app mà bạn share gây hại cho những người dùng thì Google sẽ lưu ý và xóa sổ tiện ích này vĩnh viễn.

Cách thêm phầm mềm vào chrome

Hướng dẫn phương pháp thêm chrome extension trên thứ tính

Người dùng có thể tìm kiếm cùng thêm ngẫu nhiên tiện ích không ngừng mở rộng nào bằng công việc chi tiết dưới đây:

Bước 1: Mở trình chuyên chú Chrome và mở shop tiện ích Chrome trực tuyến bằng cách nhấn vào liên kết sau: https://chrome.google.com/webstore

Bước 2: Website shop chrome trực tuyến xuất hiện, bạn cũng có thể tìm kiếm các tiện ích mở rộng bằng cách chọn các Danh mục tương xứng với mục đích của bản thân mình như danh mục được nhằm xuất mang đến bạn, plugin tải sắm, thể thao… tiếp đến xem chi tiết phần giới thiệu, tính năng của tiện ích đó và quyết định có cài ném lên Chrome không.

*

Hoặc nhấp vào thanh kiếm tìm kiếm trong siêu thị để setup một tiện thể ích không ngừng mở rộng mà tôi đã biết. Ví dụ mình muốn tìm tìm add-on ngăn quảng cáo trên chrome mang tên là Adblock thì đã nhập từ bỏ khóa Adblock vào ô search kiếm với nhấn phím enter.

*

Bước 3: Một danh sách các kết quả tương xứng xuất hiện, bạn nhấn chuột lựa chọn plugin Adblock.

*

Bước 4: nhận chọn cái Thêm vào Chrome để thực hiện thêm nhân tiện ích không ngừng mở rộng vào chrome.

*

Một cửa ngõ sổ thông báo xuất hiện, nhận chọn loại Thêm nhân thể ích nhằm trình ưng chuẩn Chrome tự động hóa cài cùng thêm plugin này. Quá trình tải và cài đặt có thể mất 1 cho vài phút, tùy vào đường truyền internet mà bạn đang sử dụng.

*

Bước 5: Để kiểm tra app Chrome – Ad
Block đang được cài đặt thành công tốt chưa, các bạn mở một tab chrome bắt đầu và dìm vào hình tượng tiện ích nằm ở góc phải phía bên trên cùng bên phải màn hình, nếu thấy áp dụng adblock thì vượt trình cài đặt đã thành công.

*

Để ghim extension chrome này lên thanh công cụ, nhấn loài chuột chọn biểu tượng Ghim vào trong dòng adblock để mở / tắt tiện ích nhanh hơn.

Cách thêm tiện ích vào Chrome trên năng lượng điện thoại

Mặc định, trình chuẩn y Chrome không hỗ trợ người cần sử dụng thêm, xóa hay setup tiện ích mở rộng trên phiên bạn dạng Android với IOS. Vày vậy, để thêm những app Chrome trên năng lượng điện thoại, chúng ta phải áp dụng công cụ mặt thứ ba, trong bài viết này, shop chúng tôi sẽ phía dẫn sử dụng trình chăm bẵm Kiwi.

Bước 1: mua trình coi ngó Kiwi về điện thoại, link tải tiện ích Kiwi đến hệ quản lý Android

*

Bước 2: Mở ứng dụng sau thời điểm cài thành công, nhấn chọn dấu 3 chấm bên góc phải màn hình và chọn mẫu Tiện ích mở rộng

*

Bước 3: Giao diện quản lý extension xuất hiện, trình để mắt tới Wiki chất nhận được bạn thiết lập và sử dụng toàn thể các tiện ích không ngừng mở rộng có trên shop Chrome trực tuyến. Nhấn chọn mẫu +(from store) nhằm mở shop webstore Chrome. 

*

Bước 4: chúng ta cũng có thể thêm và thiết lập tiện ích chrome mà bạn muốn bằng quá trình tương từ như cách thiết lập tiện ích trên thứ tính.

*

Chúng tôi đề cập lại một đợt nữa là Trình duyệt Chrome không có thể chấp nhận được người dùng thiết lập tiện ích mở rộng trên hệ quản lý điều hành Android cùng IOS. Vị vậy, chúng ta phải thực hiện trình chăm bẵm khác để sử dụng được các add-on này.

Xem thêm: Những Điều Bạn Cần Biết Hạn Mức Khả Dụng Là Gì ? Phân Loại Hạn Mức Và Điều Kiện Cấp Hạn Mức

Cách mở, tắt cùng xóa luôn thể ích mở rộng trên Chrome

Sau khi thiết lập tiện ích không ngừng mở rộng trên Chrome, người dùng có thể làm chủ toàn bộ những add-on như mở, xóa với tắt tạm bợ thời đơn giản dễ dàng bằng một vài thao tác làm việc sau:

Cách mở phầm mềm trên chrome

Để mở nhân tiện ích không ngừng mở rộng cho trình chăm sóc Chrome, chúng ta nhấn loài chuột vào biểu tượng kèm tên phầm mềm nằm trên thanh luật pháp chrome. Mang định thì sau chúng ta cài đặt xong một plugin bất kỳ thì luôn tiện ích mở rộng đó sẽ tự động hóa được nhảy và chuyển động ngay.

Bạn bao gồm thể tùy chỉnh cấu hình các anh tài của ứng dụng chrome đó theo mục tiêu và nhu cầu sử dụng của mình.

Cách tắt một thể ích mở rộng trên Chrome

Tắt ở đó là tắt tạm thời tiện ích mở rộng đó và chúng ta cũng có thể mở lại để thực hiện khi gồm nhu cầu, quá trình thực hiện gồm:

Bước 1: nhấn vào hình tượng tiện ích nằm ở vị trí góc phải bên trên thanh lý lẽ Chrome với tìm phầm mềm mở rộng mình muốn tắt và bấm vào dấu 3 chấm kế tiếp chọn loại quản lý tiện ích.

*

Bước 2: Một cửa sổ mới xuất hiện, chứa tin tức về tiện ích mà bạn muốn tạm dừng này, kéo thanh trượt từ yêu cầu sang trái nhằm tắt tiện ích tạm thời. Sau đây nếu ý muốn sử dụng hoàn toàn có thể thực hiện tại các thao tác như trên cùng kéo thanh trượt tự trái sang phải để mở lại tiện ích đó.

*

Bất kỳ luôn tiện ích không ngừng mở rộng nào người tiêu dùng cũng tắt hoặc loại bỏ hóa bằng quá trình này nha.

Cách xóa luôn tiện ích không ngừng mở rộng trên trình trông nom Chrome

Nếu người tiêu dùng không mong sử dụng tiện ích mở rộng nào đó và ao ước xóa bọn chúng khỏi trình xem xét Chrome thì thực hiện theo công việc sau:

Bước 1: Nhấn lựa chọn dấu 3 chấm nằm tại vị trí góc phải phía trên cùng Chrome cùng chọn chiếc Công thay khác – > Tiện ích mở rộng.

*

Hoặc các bạn có thể mở một tab Chrome new ( phím tắt chrome là Ctrl + T) với nhập showroom chrome:// extensions vào ô tìm kiếm với nhấn enter để mở cửa sổ quản lý tiện ích Chrome.

Bước 2: tất cả các luôn tiện ích không ngừng mở rộng mà chúng ta đã cài bỏ lên trên Chrome sẽ được liệt kê trong hành lang cửa số trình trông nom này. 

Để xóa một phầm mềm bất kỳ, hãy tìm app đó và nhấn chuột lựa chọn nút Xóa

*

Một hành lang cửa số thông báo xác nhận lại bạn có thực sự ý muốn remove một thể ích không ngừng mở rộng này không, nhận Xóa một lần tiếp nữa để loại bỏ add-on này thoát ra khỏi Chrome.

*

Tương từ bỏ với các tiện ích mở rộng khác, chúng ta cũng triển khai theo cách tương tự như này để Remove add-on làm sao mình không yêu cầu sử dụng.

Tổng hợp các tiện ích mang lại Chrome cực tốt 2022

Có hàng triệu ứng dụng chrome không ngừng mở rộng được fan dùng share trên shop Chrome trực tuyến nhưng không hẳn ứng dụng nào cũng thật sự giỏi và giúp ích cho quá trình của bạn. Nhưng những tiện ích tiếp sau đây được không ít người cần sử dụng trên nhân loại sử dụng và bạn có thể tham khảo gồm:

1 – tiện ích dịch giờ anh trên chrome – Google Dictionary

Đây là tiện ích dịch giờ Anh quý phái tiếng Việt trực tiếp trên trình thông qua Chrome được google cải tiến và phát triển và cung cấp cho người dùng. Bạn cũng có thể dịch nghĩa thẳng một từ, cụm từ tiếng Anh làm sao trên Chrome, kèm theo đó là coi định nghĩa không thiếu thốn của ngẫu nhiên từ hoặc cụm từ nào bằng từ điển trên thanh công cụ.

Với tiện ích này, bạn không cần thiết phải sử dụng phần mềm trung gian xuất xắc tra tự điển nhằm tìm nghĩa mang đến từ tiếng Anh cơ mà mình không biết.

2 – phầm mềm kiểm tra ngữ pháp giờ Anh – Grammarly

Tiện ích không ngừng mở rộng này kiểm soát ngữ pháp và chủ yếu tả của đều thứ chúng ta viết trực tuyến.

Bạn sẽ không lúc nào mắc lỗi thiết yếu tả hoặc ngữ pháp dở hơi trong email, comment trên Facebook, tweet ví như kết phù hợp với tiện ích này.

Hơn nữa, nó không những kiểm tra lỗi chính tả bên cạnh đó đưa ra các lời khuyên chính xác, theo ngữ cảnh cụ thể.

3 – app đổi add IP bên trên Chrome – 1click VPN

*

Tiện ích này để giúp người dùng nạm đổi địa chỉ IP khoác định trên lắp thêm tính của mình thành bất kỳ địa chỉ IP nào không giống trên thế giới chỉ bởi một click chuột. Bao gồm hơn 2 triệu người tiêu dùng đã cài và sử dụng công cụ lướt web đọc báo ẩn danh này. Đây là công cụ khiến cho bạn khắc phục lỗi không vào được Wattpad trên Chrome hoặc năng lượng điện thoại.

4 – phầm mềm điều khiển máy tính từ xa – Chrome Remote Desktop

Có đôi khi sẽ rất tiện lợi nếu chúng ta có thể điều khiển máy tính của tín đồ khác trường đoản cú xa hoặc để fan khác điều hành và kiểm soát máy tính của người sử dụng để được hỗ trợ kỹ thuật. Nhiều biện pháp tồn trên để thực hiện điều này, nhưng không tồn tại công vậy nào dễ tiến hành như Chrome Remote Desktop. 

Tiện ích Chrome này auto hóa đầy đủ gì chúng ta cũng có thể thực hiện nay trên trang web. Nó chuyển động trên các nền tảng bao gồm Windows, Mac, thậm chí còn cả Chromebook. Thực hiện nó để kiểm soát và điều hành PC từ thiết bị di động cầm tay của bạn.

5 – tiện ích Color
Zilla

*

Đây là tiện thể ích giúp đỡ bạn xác định đúng mực mã màu nào được áp dụng trên bất kỳ trang web nào. Nó cần thiết nếu bạn muốn sao chép và áp dụng một mã màu nhưng mà mình không biết để thiết kế web hay thi công đồ họa.

6 – nhân tiện ích mở rộng chặn quảng bá chrome – Adblock 

Đây là tiện ích mà bạn nên cài trường hợp thường xuyên lướt web và mong mỏi chặn các banner quảng cáo khó chịu trên các website trực tuyến. Dẫu vậy lưu ý, có một vài trang web chặn add-on này và không cho phép bạn xem ngôn từ khi sử dụng tiện ích này.

7 – app One
Note website Clipper

Ứng dụng One
Note của Microsoft thực hiện tương đối nhiều điều giống như như Evernote, thậm chí hoàn toàn có thể tốt hơn. Giờ đây với luôn tiện ích không ngừng mở rộng Clipper của riêng biệt mình, nó rất có thể thực hiện chúng trong Chrome hoặc Edge. áp dụng nó nhằm lưu bất cứ thứ gì các bạn thấy trực tuyến. Nó như một cuốn sổ chú giải Online trên Chrome mà chúng ta có thể sử dụng.

8 tiện ích chụp screen trên Chrome – Nimbus Capture

Nimbus thực hiện tính năng chụp màn hình win 10 (thậm chí toàn cục trang web), mà chúng ta có thể chú thích cùng ghi đoạn clip đầy đầy đủ của tab trình duyệt, 1 phần của màn hình hiển thị hoặc toàn thể màn hình. Chúng ta thậm chí hoàn toàn có thể chú thích đoạn phim bằng hình vẽ. Sau khoản thời gian tạo, hãy chỉnh sửa, phân chia sẻ, lưu, in hoặc xào luộc vào khay lưu giữ tạm. 

9 – ứng dụng Last
Pass

Đây là ứng dụng giúp người dùng quản lý, lưu, bình chọn mật khẩu và tài khoản đăng nhập của bản thân mình trên trình trông nom Chrome một phương pháp khoa học và bảo mật thông tin nhất. 

Kết luận: câu hỏi thêm app chrome để giúp công việc, học hành và vui chơi của bạn tác dụng hơn nhưng hãy chọn những tiện ích chrome extension an ninh và phù hợp nhất với mục tiêu mà mình cần. Cùng trách setup những ứng dụng không có xuất phát rõ ràng, không nhiều lượt thiết đặt và bình luận tiêu rất để tránh đông đảo hậu quả không ý muốn muốn.