Hướng Dẫn Cách Xóa 1 Số File Không Xóa Được Trên Máy Tính, 8 Cách Xóa File Cứng Đầu

-

Hướng dẫn cách xóa đi các file dữ liệu hiện thị thông tin lỗi bắt buộc xóa được trên laptop bàn với laptop

Trong quá trình sử dụng sẽ có rất nhiều file dữ liệu hay lịch trình bạn cần được tại xuống từ internet, sau khi những file tài liệu này đã không còn hữu dụng, bạn không cần áp dụng nữa và ý muốn xóa đi để bớt bớt dung tích của ổ cứng. Hay thì chỉ việc chọn file buộc phải xoát sau đó nhấn tổng hợp phím Shift + Del là bạn đã sở hữu thể xóa hoàn toàn file đó ra khỏi máy vi tính của mình. Nhưng nhiều lúc sẽ bao gồm file cứng đầu không chịu xóa và bạn không thể xóa nó theo phong cách bình thường.

Bạn đang xem: Cách xóa 1 số file không xóa được

Trong bài viết này, Mega đã hướng dẫn bạn cách xóa hoàn toàn những file dữ liệu cứng đầu thoát khỏi máy tính của bản thân một giải pháp vô cùng dễ dàng và hiệu quả.

 

*

 Cách xóa đi hầu hết file dữ liệu hiện thị thông tin lỗi cần thiết xóa được trên laptop bàn và laptop

 

*

 

1. Bao giờ và bởi sao lại xảy ra lỗi cần yếu xóa được File?

Khi bạn triển khai lệnh xóa file trên máy tính vẫn hiển thị ra một cửa ngõ sổ thông tin lỗi và quan yếu xóa được tệp tin đó. Lỗi này xẩy ra thường là vì file mà bạn muốn xóa vẫn nằm trên phân vùng ổ cứng với định hình file system là NTFS và bạn hiện tại không thể tiến hành lệnh xóa file này ra khỏi máy tính xách tay do nó dang được thực hiện bởi một công tác này kia hoặc gần như file tương quan đến file hy vọng xóa đó đang hoạt động và lỗi này cũng hoàn toàn có thể xuất hiện vị quá trình xào nấu File lên ổ cứng đã chạm chán phải lỗi.

 

*

 Thông báo lỗi

 

2. Bí quyết sửa lỗi không xóa được file trên trang bị tính

Cách 1: Khởi cồn lại máy

Như đang nói sống trên, có thể file bạn muốn xóa đang được sử dụng do một công tác nào đó đang hoạt động trên máy tính nên chúng ta không thể triển khai lệnh xóa. Đối cùng với trường đúng theo này chúng ta có thể thử khởi hễ lại máy sau đó chắc chắn là tắt đi toàn bộ các chương trình hoàn toàn có thể và quay trở lại xóa đi file đề xuất xóa. 

 

*

 Khởi cồn lại sản phẩm tính

 

Cách 2: xúc tiến lệnh xóa trong DOS

Nếu các bạn đã demo khởi đụng lại sản phẩm tính của bản thân những vẫn không thể tiến hành được lệnh xóa tệp tin theo cách thông thường thì bạn có thể sử dụng lệnh xóa vào DOS sẽ giúp đỡ bạn xóa đi tệp tin này.

Để làm theo cách này, thứ nhất bạn phải nhấn tổng hợp phím Windows + R hoặc tìm kiếm Run trong danh mục Start của Windows để mở cửa sổ phép tắc Run.

Tiếp theo các bạn hãy nhập key từ bỏ khóa cmd vào hộp thoại Run rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Command Prompt.

Tại đây hành lang cửa số cmd, các bạn hãy sử dụng những câu lệnh của DOS nhằm điều tìm hiểu vị trí thư mục cất file phải xóa sau đó thường xuyên sử dụng lệnh Del trong DOS nhằm xóa file đó đi.

Ví dụ:

Bạn mong muốn xóa file với tên "File Can Xoa" như hình ảnh bên dưới:

 

*

 

 Thực hiện xóa

 

 

*

 Đầu tiên bạn cần copy đường link thư mục cảu file đề xuất xóa

 

*

 

Sau đó xuất hiện sổ cmd như hướng dẫn bên trên và bước đầu nhập lệnh xóa rmdir /s /q "C:UsersThis PCDesktopThu MucFile Can Xoa" vào cửa sổ cmd như hình hình ảnh bên dưới sau đó ấn Enter để tiến hành lệnh xóa File. Vì thế là bạn đã sở hữu thể xóa trọn vẹn File kia ra khỏi máy vi tính của mình.

 

*

 Nhập lệnh xóa

 

Cách 3: thực hiện Task Manager

Bạn hãy nhấn tổng hợp phím Ctrl + alternative text + Delete để open sổ Task Manager hoặc bấm chuột phải vào thanh Taskbar nằm tại vị trí dưới màn hình sau đó click chọn vào Task Manager bên trên danh sách. Sau khoản thời gian cửa sổ hiển thị, các bạn hãy click chọn sang Tab Detail, tiếp đến nhấp chuột phải vào chương trình đnag chạy có tương quan đến file bạn phải xóa, bấm vào phải -> chọn End Task

Sau đó chúng ta hãy trở về và xóa đi tệp tin mình nên xóa là được.

 

*

 Task Manager

 

Cách 4: Sửa lỗi Repairing Disk Errors trên Windows trước lúc xóa File

Đối với phương pháp xóa file này thì đầu tiên bạn đề nghị xác xác định trí file mà bạn muốn xóa sẽ nằm trên ổ đĩa nào của sản phẩm tính, là ổ D, ổ C hay bất kỳ ổ như thế nào khác...

Tiếp đến các bạn sử dụng tổng hợp phím Windows + E để mở file This PC

Lựa lựa chọn ổ đĩa, như hình ảnh bên bên dưới là ổ C. Bạn hãy bấm vào phải vào ổ C -> Properties -> gửi sang Tab Tools -> kiểm tra -> Scan Drive

Sau khi tiến hành các làm việc trên, bạn chỉ cần đợi một thời gian để laptop của bạn tự động hóa quét ổ cứng được chọn và triển khai sửa lỗi. Sau khoản thời gian hoàn tất thừa trình, bạn hãy trở về và xóa đi File mà lại trước đó bạn đang không thể xóa.

 

*

 Ổ đĩa C

 

*

 Xóa đi File mà trước kia bạn dường như không thể xóa

 

Cách 5: Dùng ứng dụng thứ 3 Unlocker

Nếu các bạn đã cần sử dụng qua tất cả các cách trên mà lại vẫn tất yêu xóa được file mình đề xuất xóa cùng vẫn hiển thị thống báo lỗi thì từ bây giờ bạn buộc phải đặt ý thức vào ứng dụng thứ 3 với cái thương hiệu Unlocker được cải tiến và phát triển giúp fan dùng thống trị và xóa đi tất cả các File dữ liệu trên sản phẩm tính.

Đây là một trong những phần mềm hoàn toàn miễn phí, sau khi cài đặt và hoạt động, ứng dụng này vẫn phân tích file bạn cần xóa kế tiếp xác định lỗi phân phát sinh vì chưng đâu để đưa ra giải pháp. Sau đó chỉ việc với một click bạn đã có thể xóa hoàn toàn File cứng đầu kia ra khỏi máy tính của mình.

Trong vượt trình dọn dẹp vệ sinh dữ liệu trên lắp thêm tính, có lẽ rằng sẽ có một vài file bạn không thể xóa được. Để xử lý trường vừa lòng này, kynanggame.edu.vn vẫn hướng dẫn cho chính mình 14 phương pháp xóa tệp tin cứng đầu hiệu quả và nhanh chóng. Thuộc theo dõi ngay hiện giờ nhé!

1. File cứng đầu là gì?

File cứng đầu được hiểu đơn giản dễ dàng là rất nhiều file mà người dùng không thể xóa được trên thiết bị tính. Tại sao người dùng chạm mặt phải những dạng file cứng đầu này rất có thể xuất phát từ khá nhiều yếu tố.

Cụ thể như: file đang làm việc ngầm, gặp mặt lỗi trong quá trình sao lưu, hệ thống chạm chán một số sự cố,... Dịp này, để rất có thể xóa được tệp tin cứng đầu này, bạn cần phải sử dụng một số biện pháp khác.

2. Phía dẫn cụ thể cách xóa file cứng đầu trong win 7,8, 10

2.1. Tắt ứng dụng đang áp dụng file cứng đầu

Trong một vài trường hợp, bạn không thể xóa được những file cứng đầu là do bạn vẫn đã sử dụng những file này. Điều này thường phổ cập với những tài liệu bên trên Word, Excel,…

Để tự khắc phục, các bạn hãy kiểm tra lại xem file hôm nay có đang được mở giỏi không. Ví như có, bạn chỉ cần tắt chúng đi cùng xóa lại file xem đã có hay không nhé!

*

2.2. Khởi động lại sản phẩm công nghệ tính

Khởi động lại thiết bị là một phương án đơn giản và dễ dàng nhưng tác dụng nếu bạn chạm mặt các tệp tin cứng đầu thiết yếu xóa được. Phương pháp này để giúp đỡ máy tính của doanh nghiệp ổn định lại, tắt tổng thể các file chạy ẩn mà người tiêu dùng vô tình nhảy lên trong quá trình sử dụng.

Sau khi khởi động lại máy, bạn chỉ cần truy cập vào thư mục và tiến hành xóa lại tệp tin như bình thường là được.

2.3. đánh giá lại ứng dụng diệt Virus

Các phần mềm diệt vi khuẩn giúp người dùng có thể đảm bảo máy tính và những dữ liệu đặc trưng được giữ trữ. Tuy nhiên, trên đây cũng đó là lý do khiến cho bạn quan trọng xóa được một trong những file cứng đầu.

Lúc này, bạn phải kiểm tra lại các phần mềm diệt virut xem tính năng đảm bảo các file bạn phải xóa dành được được nhảy hay không. Nếu có, bạn chỉ việc tắt đi và xóa lại tệp tin bình thường.

*

2.4. Giải pháp xóa tệp tin cứng đầu vào win 8 bởi Win
RAR

Bước 1: tín đồ dùng nhấp chuột phải vào file buộc phải xóa >> chọn showroom to archive.

Bước 2: Khởi chạy ứng dụng Win
RAR và tick tại mục Delete files after archiving >> OK.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chỉ cần chờ file cứng đầu được bung file là cũng sẽ tự động bị xóa đi.

2.5. Tạo phiên bản sao đến ổ cứng

Khi tạo phiên bản sao đến ổ cứng cất file đề xuất xóa, mọi thao tác bạn thực hiện trên bạn dạng sao những sẽ ảnh hưởng tới bản chính. Do đó, bạn cũng có thể thử tạo bạn dạng sao kế tiếp xóa tệp tin cứng đầu trên bạn dạng sao nắm vì phiên bản chính.

Để thực hiện, bạn cần làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R >> nhập cmd vào hộp thoại với nhấn Enter.

Bước 2: người dùng nhập lệnh: subst X: “C:” >> Enter.

Xem thêm: Cách thêm tiện ích vào chrome đơn, cửa hàng chrome trực tuyến

Bước 3: thời điểm này, các bạn sẽ thấy bao gồm một ổ X xuất hiện, đó thiết yếu là bạn dạng sao của ổ C chúng ta vừa tạo.

Lúc này, bạn chỉ việc truy cập vào bản sao chưa file cứng đầu và thực hiện xóa file đi bằng lệnh subst X: /d.

*

2.6. áp dụng cmd nhằm xóa tệp tin cứng đầu

Bước 1: người dùng nhấn tổng hợp phím Windows + R >> nhập cmd vào vỏ hộp thoại >> OK.

Bước 2: người dùng nhập lệnh điều hướng tới vị trí của file cứng đầu bởi cú pháp cd < vị trí>.

Bước 3: thường xuyên nhập cú pháp del >> Enter >> lựa chọn Y nếu xác nhận xóa với N để từ chối.

2.7. Sử dụng phần mềm XYPlorer

Bước 1: thiết lập và setup XYPlorer tại link: https://www.xyplorer.com/#download

Bước 2: Mở phần mềm.

Bước 3: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc nhằm mở Task Manager >> chọn tab Details >> chọn loại explorer.exe kế tiếp nhấn kết thúc Task.

Bước 4: cù trở lại phần mềm XYPlorer và tiến hành xóa lại tệp tin cứng đầu trên trang bị tính.

2.8. áp dụng Task Manager

Bước 1: Mở Task Manager bằng 1 trong các 2 biện pháp sau:

- Sử dụng tổng hợp phím Ctrl + alt + Delete >> Taskbar Manager.

- dìm chuột nên vào Taskbar >> chọn Task Manager.

*

Bước 2: trên tab Details >> người dùng chọn vào file đang hy vọng xóa với nhấn over Task.

Bước 3: trở lại file cứng đầu với xóa đi như bình thường.

2.9. Gửi sang hệ quản lý và điều hành khác

Nếu bạn sử dụng máy tính xách tay trên 2 hệ điều hành tuy vậy song không giống nhau thì chuyển hệ điều hành là 1 trong cách xóa file cứng đầu vào win 10 mà chúng ta cũng có thể thử.

2.10. Sử dụng phần mềm Unlocker

Unlocker là một trong những phần mềm miễn giá tiền giúp người dùng khắc phục được triệu chứng lỗi không xóa được file một phương pháp dễ dàng. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: download xuống và thiết lập phần mượt Unlocker tại

https://unlocker.vi.softonic.com/.

Bước 2: người tiêu dùng mở áp dụng Unlocker, chọn thư mục cứng đầu cần xóa với nhấn OK.

Bước 3: trên mục No action, người tiêu dùng chuyển trạng thái thành Delete và nhấn OK.

*

2.11. Sử dụng chức năng sửa lỗi ổ đĩa Repairing Disk Errors

Bước 1: người tiêu dùng sử dụng tổng hợp phím Windows + E để mở file Explorer.

Bước 2: trên ổ C, người dùng bấm chuột phải >> lựa chọn Properties.

Bước 3: tại tab Tools >> chọn check >> Scan drive.

Bước 6: Khi quá trình scan kết thúc, người dùng thực hiện xóa lại tệp tin cứng đầu xem đã có hay không nhé!

2.12. Sử dụng Clean Boot

Bước 1: nhận phím tắt Windows + R >> nhập msconfig >> Enter.

Bước 2: lựa chọn tab General >> tick vào mục Selective startup, Load startup items.

Bước 3: lựa chọn tab Service, tick vào mục Hide all Microsoft services >> Disable All >> OK.

Bước 4: Cuối cùng, người tiêu dùng restart máy cùng thử xóa lại tệp tin xem đang được không nhé!

2.13. Xóa file cứng đầu bằng Safe Mode

Sử dụng tài năng Safe Mode của Windows cũng là một cách giúp bạn thuận tiện xóa bỏ những file cứng đầu trên sản phẩm tính. Bạn chỉ việc truy cập Safe Mode kế tiếp xóa file như bình thường là được.

*

2.14. Tạo User mới

Bước 1: người dùng nhấn tổ hợp phím Windows + I >> lựa chọn Settings >> Account.

Bước 2: chọn mục Family và other people >> add someone else to lớn this PC.

Bước 3: liên tục chọn mục I don’t have this person’s sign-internet information >> địa chỉ a user without a Microsoft account.

Bước 4: Nhập tin tức tài khoản và chọn Next.

Bước 5: Khởi hễ lại trang bị tính, sử dụng tài khoản vừa tạo thành để demo xóa file cứng đầu trên đồ vật tính.

Như vậy là kynanggame.edu.vn sẽ vừa hướng dẫn chúng ta 14 cách để xóa tệp tin cứng đầu trên lắp thêm tính. Chúc các bạn thực hiện thành công!