CPUID CPU-Z LÀ GÌ - HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CPU

-

Trong số các công chũm đo lường, làm chủ thông số phần cứng sản phẩm công nghệ tính tốt nhất có thể thì tất yêu nào không nhắc đến CPU-Z. Vậy CPU-Z là gì? CPU-Z gồm dễ sử dụng không? Câu trả lời sẽ có được trong nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Cpuid cpu-z là gì


Việc kiểm tra phần cứng máy tính hoặc máy tính xách tay trước và sau thời điểm mua là rất quan trọng đặc biệt vì chỉ lúc biết rõ thành phầm mình cài đặt về có sử dụng đúng những phần cứng như quảng cáo giỏi không, chúng ta mới hoàn toàn có thể yên trọng tâm rằng số chi phí mình ném ra đã không hề lãng phí. CPU-Z là gì nếu nó không ghi danh rằng nó là phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính xuất sắc nhất? Hãy thuộc FPT shop tìm gọi về CPU-Z nhé.

CPU-Z là gì?

CPU-Z là một phần mềm chuyên được thực hiện để thu thập thông tin về các linh kiện phần cứng bao gồm trong thứ tính của người sử dụng như CPU - bo mạch công ty - chipset - bộ nhớ RAM - card đồ họa v.v... CPU-Z có thiết kế cho hệ quản lý điều hành Windows và Android, i
OS vẫn chưa có.

CPU-Z có giao diện chính như sau:

*

CPU-Z yêu ước phần cứng hệ thống như thế nào?

*

Chỉ buộc phải máy tính của công ty được thiết đặt các hệ quản lý điều hành Windows từ XP trở lên, kèm từ đó là quyền quản ngại trị xuyên suốt các hành động thiết lập và khởi chạy thì chúng ta cũng có thể yên tâm sử dụng CPU-Z thoải mái. Đây là phần mềm miễn phí.

Hướng dẫn tải về CPU-Z thuận lợi nhanh chóng

Là phần mềm được lực lượng phát triển share hoàn toàn miễn phí, việc tải về CPU-Z là điều cực kỳ dễ dàng chỉ với sau vài bước 1-1 giản. Chúng ta thực hiện tại tuần từ như sau:

Bước 2: Nhà cải tiến và phát triển đang hỗ trợ hai phiên phiên bản của ứng dụng là Custom với Classic, bạn chỉ việc chọn 1 trong những hai để ban đầu download CPU-Z về máy tính của mình.

*

Bước 3: thừa nhận vào download Now để bước đầu quá trình tải về CPU-Z.

*

Bước 4: Kích hoạt tệp tin vừa cài đặt rồi lựa chọn Run, sau đó làm tuần từ theo công việc trong gợi ý để thiết lập CPU-Z.

*

Hướng dẫn biện pháp sử dụng ứng dụng CPU-Z

Để giúp bạn dùng hoàn toàn có thể đọc thông số kỹ thuật máy tính thuận tiện nhất với sự hỗ trợ của CPU-Z, bên phát triển đưa về các tab gồm: CPU, Mainboard, Memory, SPD, Graphics, Bench với About. Để nắm rõ cách sử dụng ứng dụng CPU-Z, bạn đơn giản là phát âm được ý nghĩa sâu sắc của những tab này cùng những thông số kỹ thuật mà chúng mong đề cập đến.

CPU

Tại tab CPU của CPU-Z, fan dùng hoàn toàn có thể biết được thương hiệu của chip và phần đông thông số cụ thể của riêng con chip đó, ví dụ gồm:

Name: tên chip. Code Name: rứa hệ chip. Package: Chân gặm socket. Specification: tâm trạng tên không thiếu thốn của chip bởi vì nhà cách tân và phát triển đặt. Core Speed: Xung nhịp chip. Cache: Thông tin bộ nhớ lưu trữ đệm.

*

Mainboard

Bên cạnh tab CPU là mục Mainboard, đấy là nơi vẫn hé lộ tổng thể những điều bạn nên biết về mainboard. Điều này sẽ khá hữu ích cùng với những ai đang cần search một phiên phiên bản driver tương xứng với hệ thống máy tính của mình.

Manufacturer: Nhà chế tạo bo mạch chủ. Model: vắt hệ bo mạch chủ.

*

Memory

Nếu chúng ta cần mày mò thông tin về RAM của hệ thống, tab Memory đã cung cấp toàn thể thông tin bạn cần.

Type: thế hệ RAM (Ví dụ: DDR3, DDR4, DDR5…) Size: dung lượng RAM nhưng mà máy tính của chúng ta đang sở hữu: (4GB, 8GB, 12GB…) Channel: Số khe RAM bên trên bo mạch chủ. DRAM Frequecy: Tốc độ hoạt động của RAM.

*

SPD

Dành cho hồ hết ai không biết, SPD là tab chứa tin tức về zắc cắm RAM. Bạn sẽ biết được đâu là nơi cung cấp của từng khe RAM mà thành phầm có được. Giữ ý, bạn hãy chọn ở phần Slot để biết được thông tin chi tiết của từng khe cắm.

Max Bandwidth: tốc độ băng thông khe cắm RAM. Module Manuf: địa điểm sản xuất. Module Size: tương thích với dung tích RAM bao nhiêu.

*

Graphics

Đây là tab hiển thị những thông tin về card giao diện đang dùng.

Name: Tên cụ thể của thẻ đồ họa. Size: dung tích bộ card đồ họa ai đang dùng. Type: Kiểu cách xử trí card trang bị họa.

*

Bench

Nằm ở mặt hàng cuối dẫu vậy tab Bench lại đựng được nhiều thông tin quan trọng đặc biệt như điểm benchmark CPU, bao hàm điểm đối chọi nhân với điểm nhiều lõi. Bạn cần đặc biệt xem xét tab Bench nếu như đang mày mò cách sử dụng ứng dụng CPU-Z.

*

CPU-Z có ưu thế và điểm yếu gì?

Ưu điểm lớn nhất của CPU-Z có thể kể cho là hiển thị chi tiết các thông số kỹ thuật liên quan mang lại những linh kiện phần cứng được đính đặt bên trong máy tính - tàng trữ các bản báo cáo theo hiệ tượng offline - chạy những bài benchmark CPU với test độ bền của linh kiện. ở kề bên đó, CPU-Z gồm 2 phiên bản sử dụng tuy nhiên song là phiên bạn dạng Install (dành cho phần lớn ai thích thiết đặt hẳn vào vật dụng tính) và phiên phiên bản Portable (dành cho hồ hết ai chỉ thích mua về rồi chạy mà không cần thiết lập gì thêm).

Về mặt yếu điểm thì CPU-Z quan trọng quản lý, kiểm soát được nhiệt độ của sản phẩm tính và nó không hỗ trợ ép xung CPU.

Xem thêm: Top 14+ Cách Sử Dụng App Flip, Top 14+ Cách Sử Dụng Flip Mới Nhất 2022

Bạn có thể tận dụng CPU-Z để đánh giá máy tính của bản thân mình nhé. Chúc bạn tiến hành thành công. Nếu biết thêm ứng dụng khác bao gồm tính năng giống như như CPU-Z, chớ ngại ngần gì mà hãy share ngay sinh sống ô bình luận dưới nhé.

Nếu các bạn có ý định tìm hiểu thông tin chi tiết về phần cứng, loại vi cách xử lý hoặc RAM, bộ lưu trữ trên laptop bạn còn bao nhiêu? cố thì mời bạn khám phá cách cài và sử dụng ứng dụng CPU-Z trên vật dụng tính, laptop của bản thân mình qua bài viết dưới đây nhé!

*


CPU-Z là gì?

CPU Z là một phần mềm tiện ích miễn phí dành riêng cho Windows được cải tiến và phát triển bởi CPUID. Phần mềm này có nhiệm vụ đưa thông tin trên vật dụng tính, máy tính của bạn bao hàm thông số CPU, bộ nhớ đệm (Cache), bo mạch công ty (Mainboard), card hồ họa, cỗ nhớ…

Ngoài ra với kĩ năng chấm điểm benchmark, CPU-Z còn hỗ trợ người dùng thay được năng suất thiết bị của mình. Tự đó chất nhận được người cần sử dụng tải report lên CPU-Z và đối chiếu hiệu suất máy tính xách tay của họ với hiệu suất của dòng sản phẩm tính khác.

CPU-Z download và thiết đặt về laptop thế nào?

Bước 1: truy vấn vào trang web CPUID để thiết lập CPU-Z về máy vi tính theo liên kết tại đây.

Bước 2: Cuộn xuống một chút ít và bạn sẽ thấy 2 cột phiên bản, một cột Classic với Custom. Bạn cũng có thể chọn bất kỳ phiên bản nào chúng ta muốn, như hình sau đây thì mình sẽ lựa chọn vào ô SETUP của bạn dạng classic.

*

Bước 3: bấm vào nút Download để download về máy.

*

Bước 4: bạn mở tệp tin vừa tải xuống > thừa nhận Run.

*

Chọn mục I accept the argeement để gật đầu đồng ý điều khoản > nhấn Next nhằm tiếp tục.

*

Chọn vị trí để sở hữu xuống phần mềm > thừa nhận Next.

*

Bước 5: nhấn Install để mua đặt.

*

Tiếp tục nhận Finish để hoàn tất quy trình cài đặt.

*

Hướng dẫn thực hiện CPU-Z game android để đọc thông số kỹ thuật máy tính

Giao diện bên trên CPU-Z vô cùng dễ dàng và dễ dàng sử dụng, các bạn hãy mở ứng dụng này lên và nó sẽ tự động quét toàn bộ phần cứng của bạn và trả lại số liệu trên màn hình máy tính.

Tab CPU

Tab trước tiên sẽ hiển thị thông tin cần thiết của CPU laptop bàn cho người dùng. Chúng ta cũng có thể xem được tên cỗ vi xử lý (name), gắng hệ cpu (codename), chân gặm socket (package) nếu bạn có nhu cầu nâng cung cấp CPU thì đấy là một yếu tố mà bạn cần quan vai trung phong , tên tương đối đầy đủ của cpu (specification), xung nhịp (core speed), vận tốc bus bên trên CPU, thông số bộ nhớ đệm L1, L2, L3 (cache) vào đó bộ nhớ lưu trữ đệm L2, L3 càng phệ thì CPU vận động càng nhanh., số nhân với số luồng (cores, threads)…

Tab Mainboard

Đến cùng với tab thứ 2 là Mainboard máy tính laptop, tại phía trên sẽ cung cấp các thông tin cụ thể về bo mạch công ty của bạn. Các bạn sẽ cần niềm nở nơi cung cấp mainboard (manufacturer) và mã sản phẩm của bo mạch chủ vày nó sẽ giúp đỡ bạn tìm kiếm kiếm driver một cách dễ ợt hơn.

Ngoài ra bạn cũng cần phải nắm về BIOS bao gồm nhà sản xuất, phiên bản, ngày cung ứng để về sau có cập nhật thì nên lựa chọn cho đúng.

*

Tab Memory

Tại tab này, các bạn sẽ nắm được các thông số sau như các loại RAM đang thực hiện (Type) lấy một ví dụ DDR3, DDR4…, tổng dung tích RAM bên trên thiết bị của người tiêu dùng (Size), con số khe ram (channel #) có thể là single (một khe cắm), dual (2 khe cắm) hoặc triple (3 khe cắm), tốc độ bus thật của RAM (DRAM Frequency)…

Khi sản phẩm còn khe RAM trống và muốn tăng cấp RAM, chúng ta phải suy nghĩ thông số là nhiều loại RAM và vận tốc của RAM nhằm chọn mua cho phù hợp.

*

Tab SPD

Nếu bạn muốn biết chi tiết thông tin về từng dắc cắm RAM, chỗ sản xuất, tốc độ băng thông (max bandwidth) thì nên xem tại tab SPD. Với slot#1 tức là số lượng dắt cắm RAM, ví dụ bạn có 2 khe cắm RAM thì sẽ có là Slot#1 với slot#2. Mỗi khi chọn một slot thì thông tin hiển thị bên dưới sẽ thay đổi tương ứng theo slot đó.

Nhờ vào thông số max bandwidth, chúng ta có thể tính được Bus RAM bằng phương pháp lấy phần xung nhịp trong vệt ngoặc 1-1 nhân cùng với 2. Như hình của chính mình là 800Mhz x 2 = 1600Mhz.

*

Tab Graphics

Tab này, các bạn sẽ biết được tin tức về card đồ họa mà laptop bạn đã sử dụng. Nếu có không ít card màn hình thì phần Display Device Selection sẽ được cho phép bạn lựa chọn xem đầy đủ card đó, còn giả dụ chỉ tất cả duy tốt nhất 1 card thì phần này có khả năng sẽ bị mờ đi.

Tại đây, các bạn sẽ xem được thương hiệu của GPU, địa điểm sản xuất, kích thước card bối cảnh (size) và kiểu cách xử trí card đồ họa (type) nếu thông số này càng tốt thì đã cho kết quả xử lý các tác vụ bối cảnh càng tốt.

*

Tab Bench

Đây được xem là một trong số những tab được áp dụng nhiều nhất vày vì chúng ta có thể xem lấy điểm benchmark CPU của mình bằng cách nhấn vào Bench CPU. Để đối chiếu CPU của chính mình với CPU khác, trên hộp chọn Reference dưới và lựa chọn CPU các bạn muốn.

*

Sau đó tích vào ô kề bên Reference màu đen sẽ quy đổi kết quả thành % để bạn dễ so sánh.

*

Kết luận về câu hỏi tải cài đặt CPU- Apk

Như vậy là mình vừa share đến bạn một trong những phần mềm giúp biết được cụ thể thông tin về phần cứng cũng giống như so sáng sủa CPU của bản thân mình với CPU vô cùng đơn giản. Mong muốn những tin tức này có lợi với các bạn nhé!