HƯỚNG DẪN CHƠI GAME FULL MÀN HÌNH WIN 10 THỎA MÃN, HƯỚNG DẪN CHỈNH FULL MÀN HÌNH KHI CHƠI GAME TRÊN

-

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mở full màn hình lúc thi đấu game nhằm đắm mình trong số hình hình ảnh sống hễ nhất. Ở nội dung bài viết này, FPT cửa hàng sẽ phía dẫn các bạn cách mở full màn hình lúc chơi game trong Windows 11.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi game full màn hình win 10 thỏa mãn


Đôi khi trong lúc tập luyện game, chúng ta có thể muốn đặt chính sách toàn màn hình hiển thị để bức tốc độ rõ rệt và sút thiểu sự phân tâm. Đó là một trong cách hoàn hảo nhất để chúng ta giữ tập trung và thắng lợi các đối thủ. Mặc dù phần nhiều các trò đùa đều rất có thể hiển thị ở cơ chế toàn screen bằng phím tắt, một số trò đùa khác có thể yêu cầu bạn sửa đổi thiết đặt tích hợp.

*

Ở bài viết dưới đây, bạn sẽ được phía dẫn những cách mở full màn hình khi tập luyện game trong Windows 11.

Lưu ý: đòi hỏi full màn hình chỉ đúng vào lúc trò đùa của bạn vận động mà không có thanh Taskbar hoặc viền xung quanh.

Sử dụng phím tắt alt + Enter

*

Một trong những cách thức đơn giản nhất nhằm mở full màn hình khi tập luyện game vào Windows 11 là sử dụng phím tắt. Khi bạn mở một tựa game, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp Alt + Enter trên bàn phím. Sau đó, trò đùa của bạn sẽ được hiển thị ở cơ chế toàn màn hình.

Nếu phím tắt này không chuyển động trên trò nghịch của bạn, chúng ta có thể phải triển khai một số setup hiển thị ở phía bên trong trò chơi.

Tuỳ chỉnh setup trong trò chơi

Có một vài trò nghịch sẽ yêu thương cầu bạn sửa đổi thiết lập tích hợp để hiển thị ở cơ chế toàn màn hình. Trong phần lớn các trường hợp, bạn đều rất có thể tìm thấy tuỳ chỉnh cơ chế hiển thị trong thiết lập hiển thị tầm thường của game.

*

Để tra cứu một tùy chọn như vậy, các bạn hãy vào trong phần Cài đặt của trò chơi. Sau đó, các bạn hãy tìm kiếm cài đặt Đồ hoạ hoặc bất kể cài đặt nào mang tên tương tự. Bên cạnh các tuỳ chỉnh về unique đồ hoạ, các bạn sẽ tìm thấy tuỳ lựa chọn tuỳ chỉnh cơ chế hiển thị. Nếu như muốn chơi game full màn hình, bạn nên lựa chọn tuỳ chọn Toàn màn hình với lưu lại đổi khác để áp dụng.

Bạn rất có thể nhận thấy một vài trò chơi sẽ sở hữu được cả chế độ hiển thị Cửa sổ (không viền). Sự biệt lập giữa các thiết đặt đó là cơ chế Cửa sổ không viền chạy trò đùa trong một cửa ngõ sổ không tồn tại viền. Tuỳ chọn này tương tự như Toàn màn hình nhưng các bạn vẫn có thể dễ dàng đưa sang những ứng dụng khác.

Chỉnh sửa Registry

Registry Editor của Windows 11 chứa đựng rất nhiều cài đặt quan trọng bên trên hệ thống. Vị đó, bạn hãy cố gắng làm theo đúng những gì gồm trong phía dẫn và né tránh chỉnh sửa các thư mục khác trong Registry. Nếu bạn muốn an ninh hơn, bạn hãy làm theo công việc sau:

*

Bước 1. thực hiện phím tắt Windows + R nhằm mở hộp thoại Run bên trên Windows 11. Vào trường Open, các bạn hãy nhập “Regedit” với nhấn Enter để truy cập Registry Editor.

*

Bước 2. search kiếm folder Configuration theo đường truyền sau:

HKEY_LOCAL_MACHINESYSTEMControl
Set001ControlGraphics
DriversConfiguration
.

Mẹo: bạn cũng có thể sao chép đường truyền và dán lại thanh add ở phía bên trong cửa sổ Registry Editor.

*

Bước 3. tại thư mục folder Configuration, các bạn hãy nhấn vào nó để xuất hiện thêm các thư mục nhỏ khác. Sau đó, các bạn hãy tìm tới các file 00 như trong hình ảnh.

*

Bước 4. Trong folder 00, bạn hãy tìm key Scaling làm việc ngăn mặt trái.

*

Bước 5. thừa nhận đúp vào key cùng nhập quý hiếm 3 vào trong trường Value data.

Sau khi hoàn tất những bước, các bạn hãy khởi động lại đồ vật tính. Sau đó, những trò đùa sẽ chạy ở chính sách toàn màn hình. Chúc chúng ta thành công.

Đối với số đông các bạn bè game thủ thì việc gameplay full màn hình hiển thị sẽ mang lại nhiều lợi ích, tốt nhất là so với màn hình win 10. Do khi mở chính sách này trên máy tính thì màn hình sẽ được hiển thị béo và rõ hơn. Nội dung bài viết sau đây, màn hình máy vi tính Tomko đã hướng dẫn cho tất cả những người dùng biện pháp mở full màn hình khi tập luyện game Win 10, 11 cực dễ dàng dàng. Cùng theo dõi nội dung bài viết sau đây của màn hình PC Tomko nhé!


*

1. Biện pháp mở full màn hình khi thi đấu game Win 10, 11

Có cực kỳ nhiều phương pháp để người dùng hoàn toàn có thể mở full màn hình lúc tập luyện game trên laptop Window 10, 11, ví dụ như sau:

1.1. Cơ chế Scale Full Screen

Mở full màn hình máy tính khi chơi game bằng chính sách Scale Full Screen được người dùng ưu tiên sử dụng hàng đầu vì sự lập cập khi thực hiện. Cụ thể các thao tác làm việc sau đây để giúp người dùng rất có thể mở full màn hình. 

Đầu tiên người tiêu dùng cần mở cơ chế Scale Full Screen bằng phương pháp nhấn nút yêu cầu chuột tại khu vực trống trên screen Desktop. Tiếp đến lần lượt chọn các lệnh sau đây: Graphics Options > Panel Fit > Scale Full Screen. Sau thời điểm thực hiện tại các làm việc này, người dùng cần đảm bảo việc triển khai thành công tốt không bằng phương pháp mở màn hình hiển thị game bất kể và kiểm tra.Bạn vẫn xem: giải pháp chỉnh full màn hình lúc thi đấu game

Nếu vào trường hợp screen vẫn không được mở full thì người dùng nên thực hiện tiếp các bước sau đây:

Bước 1: xuất hiện sổ Settings bằng cách tìm tìm tại thanh qui định Start hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl + I. 


*

Bước 2: tiến hành điều chỉnh độ phân giải màn hình lên mức 1024 x 768 pixel hoặc 1280 x 720 pixel tại mục Display resolution. Nếu thực hiện tới trên đây mà màn hình hiển thị vẫn không thể hiển thị chính sách full screen thì người dùng cần chuyển tiếp nối bước 3.


*

Bước 3: người tiêu dùng cần triển khai trở về chính sách màn hình bao gồm và nhận chuột đề xuất tại nơi trống bên trên Desktop kế tiếp chọn mục Graphics Properties…


*

Bước 4: trên giao diện màn hình hiển thị Intel HD Graphics Control Panel hiển thị, hãy nhấn lựa chọn vào mục Display.


*

Bước 5: Hãy nhấn chọn vào những ô Scale Full Screen và Override Application Settings tiếp nối nhấn Apply để thực hiện thay đổi.
Chơi game full màn hình win 10 để giúp người dùng gồm trải nghiệm tốt hơn

1.2. Registry Editor

Việc mở full screen máy tính khi tập luyện game bằng cách sử dụng Registry Editor cũng được nhiều người tiêu dùng ưu tiên sử dụng. Rõ ràng các làm việc trong quy trình tiến hành khá hối hả chỉ qua số đông bước dễ dãi như sau:

Bước 1: Đầu tiên người dùng cần mở cửa sổ lệnh Run bằng phương pháp tìm tìm trực tiếp tại thanh lý lẽ Start hoặc nhấn tổng hợp phím tắt Windows + R.
Sử dụng Registry Editor là một phương pháp để chỉnh full màn hình hiển thị chơi gameBước 2: Nhập vào lệnh Regedit tại thanh tìm kiếm kiếm cửa sổ được hiển thị tiếp đến nhấn Ok nhằm xác nhận.

Xem thêm: Cách xem cấu hình máy win 10, cách xem cấu hình máy tính windows 10

Bước 3: Tại screen mới được hiển thị, người dùng cần tìm đến mục Configuration và tiến hành nhấn chọn.Bước 4: kế tiếp một loại những thư mục bé được hiện trên màn hình. Người tiêu dùng cần tìm đến những thư mục mang tên “00” với nhấn lựa chọn để mở. 


Bước 5: khi mở tất cả thư mục, hãy tìm đến mục Scaling với nhấn đúp con chuột để lựa chọn sau đó đổi khác giá trị tự 4 thành 3 để cài đặt lại chế độ full màn hình. Sau thời điểm đã đổi khác các thông số được nêu trên, người tiêu dùng cần nhấn lựa chọn Ok để lưu lại toàn bộ cài đặt. 

1.3. HRC Hot
Key Resolution Changer

Ngoài ra người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Hotkey Resolution để chỉnh full màn hình. Mặc dù với giải pháp này yêu thương cầu người tiêu dùng phải tải ứng dụng trên về máy sau đó thực hiện tại lần lượt các làm việc như sau:

Bước 1: sau thời điểm đã cài thành công ứng dụng trên, trong phần thư mục vẫn hiển thị tệp tin “HRC_-_Hotkey_Resolution_Changer”. Bài toán cần làm bây giờ là người dùng hãy thực hiện nén tệp tin này lại và mở tập tin. Kế tiếp hãy thực hiện lần lượt quá trình theo hướng dẫn để setup và chạy công tác thành công. Cuối cùng hãy mở cửa sổ được cài đặt và chuyển sang bước tiếp theo.Bước 2: Tại màn hình hiển thị chính của ứng dụng được mở ra, người tiêu dùng cần cài đặt lại độ sắc nét màn hình ở tại mức 1024 x 768 tại mục Change.Bước 3: trên mục Hockey, người tiêu dùng chỉ vấn đề nhấn chọn một phím tắt F bất kỳ để setup mặc định mang đến mục này sau đó nhấn Set để hoàn thành.Bước 4: từ bây giờ người sử dụng hãy mở bối cảnh game mà mình thích điều chỉnh tiếp đến nhấn nút Windows để triển khai điều chỉnh độ sắc nét phù hợp.Bước 5: sau thời điểm đã hoàn thành đầy đủ quá trình nêu trên, hãy khởi rượu cồn lại tựa trò chơi hoặc máy vi tính để bình chọn xem quá trình điều chỉnh đang được thiết lập cấu hình hay chưa.


Hotkey Resolution cũng là một trong những phần mềm chỉnh full screen phổ biến

2. Kết luận

Trên trên đây là toàn thể những thông tin về việc hướng dẫn lối chơi game full màn hình hiển thị win 10 mang lại các bạn bè game thủ tham khảo. Biết được biện pháp mở này sở giúp bạn chơi dễ ợt trải nghiệm những tính năng trong game một cách thực tiễn và unique nhất. Hy vọng qua bài viết trên https://tomko.com.vn/ sẽ giúp đỡ người đọc bao gồm thêm nhiều kỹ năng và kiến thức và tay nghề thú vị khi thực hiện máy tính.

Mọi thông tin cụ thể xin liên hệ 

Showroom: 192 Lê Thanh Nghị, Phường Đồng Tâm, Quận nhị Bà Trưng, Hà Nội

Chơi game full screen Win 10 chắc hẳn rằng là điều mà bất kể game thủ nào cũng đều mong mỏi muốn để sở hữu những tận hưởng giải trí tốt nhất. Tuy nhiên, Windows 10 không thể cung ứng hoàn toàn full screen cho đầy đủ tựa game, nhất là cùng với AOE, Warcraft III, Audition, Dota,.. Màn hình hiển thị sẽ bị bóp lại nếu bạn chơi trò chơi với màn hình độ sắc nét lớn.

 

Vậy nếu còn muốn full màn hình khi chơi game Win 10 cho mọi tựa game này nên làm sao? Cùng xem thêm hướng dẫn chỉnh full màn hình khi thi đấu game win 10 mà lại Kim Long Center share trong nội dung bài viết này nhé.

 

 

1. Đặt chính sách Scale Full Screen để chơi game full màn hình hiển thị Win 10

 

Đây là bí quyết mở full màn hình khi thi đấu game Win 10 khá đơn giản, bạn tiến hành như sau:

 

Bước 1: Click con chuột phải bất cứ vào màn hình Desktop, chúng ta chọn Graphics Options => Panel Fit => chọn Scale Full Screen để setup chơi game full màn hình hiển thị Win 10.

 


Chọn Scale Full Screen nhằm chỉnh full màn hình chơi game win 10

 

Bạn vào game và xem đã đùa được full screen chưa nhé. Nếu không được thì tiến hành tiếp cách 2.

 

 


Thay đổi độ phân giải màn hình 

 

 

Bước 3: Click chuột phải bất kể vào màn hình hiển thị Desktop, các bạn chọn Graphics Properties...

 


Chọn tiếp hình tượng Display

 

Đánh vết tích vào phần Scale Full ScreenOverride Application Settings. Sau thuộc click Apply để vận dụng thay đổi.

 


Đánh dấu vết vào Scale Full Screen để chỉnh full màn hình hiển thị chơi game Win 10

 

2. Phương pháp chỉnh full màn hình khi tập luyện game với Win 10 bởi Registry Editor.

 

Nếu thực hiện xong cách 1 nhưng mà vẫn chưa thể mở full màn hình khi tập luyện game Win 10 được thì các bạn cũng có thể chỉnh trong Registry Editor. Để tiến hành bạn làm theo công việc sau:

 

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows+R để mở vỏ hộp thoại Run. Tại đây các bạn gõ lệnh “regedit” và bấm OK.

 


Gõ lệnh trong vỏ hộp thoại RUN

 

Bước 2: Truy cập theo đường truyền sau để mang lại thư mục Configuration: 

HKEY_LOCAL_MACHINE/SYSTEM/Control
Set001/Control/Graphics
Drivers/Configuration

 


Truy cập đến đường dẫn như hình

 

Bước 3: Tiếp theo các bạn mở tất cả từng folder con mang tên “00” lên, tìm cùng click đúp con chuột vào Scalling ở giao diện mặt phải, đổi giá trị mặc định từ 4 thành 3 nhằm chỉnh full màn hình lúc tập luyện game Win 10 rồi dấn OK.

 


Đổi quý giá để mở full màn hình lúc thi đấu game Win 10

 

** Phần đặc biệt dành mang lại game Warcraft: 

Đối với tựa game này, chúng ta cũng có thể thực hiện tại theo cách nhanh gọn lẹ như sau để rất có thể làm full screen Win 10 lúc thi đấu game: 

Bước 1: Cũng trong hành lang cửa số Registry Editor, bạn truy vấn theo băng thông sau: 

HKEY_CURRENT_USERSoftware Blizzard Entertainment Warcraft III video

 

Bước 2: Thay đổi cực hiếm của 2 biến: Resheight với Reswidth (lưu ý nhằm Hex ở giá trị thập phân).

Ví dụ screen máy tính của khách hàng là 1366x768 thì chúng ta đổi quý giá là:

- Resheight: 1366

- Reswidth: 768.

 

Bước 3: Vào game cùng trải nghiệm thôi nào.

 

3. Dùng phần mềm HRC – Hot
Key Resolution Changer

 

Đây là phần mềm khá bé dại gọn và với lại kết quả chơi trò chơi full screen trên Win 10 cực kỳ tốt, các bạn cũng có thể kiểm chứng vấn đề này qua trò chơi AOE nhé.

 

|| Tải ứng dụng HRC tại trang chủ funk.eu/hrc

 

Bước 1: sau khoản thời gian tải ứng dụng về, bạn tiến hành giải nén file HRC_-_Hot
Key_Resolution_Changer.
Sau đó nhấn vào phải vào file HRC.exe và lựa chọn Run as administrator.

 

Giao diện của phần mềm sẽ xuất hiện thêm ngay sau khi bạn thao tác. Ví như vẫn không thấy, bạn nhìn xuống thanh taskbar vẫn có hình tượng của HRC và nhấp vào nó để mở lên nhé.

 

Bước 2: Đặt độ phân giải của màn hình hiển thị là 1024x768 cùng click vào nút Change.

 


Chọn độ phân giải màn hình

 

Bước 3: Bạn chọn bất kỳ tổ thích hợp phím nào cảm xúc dễ nhớ để làm Hotkey. Tiếp đến Click vào Set.

 


Chọn tổ hợp phím

 

Bước 4: Mở game bạn cần chơi. Nhấn phím Windows trên bàn phím và chỉnh độ sắc nét màn hình về 1024x768.

 

Bước 5: truy vấn lại vào trò chơi đó. Thừa nhận Hotkey bạn vừa tạo khi nãy là đã rất có thể chỉnh full màn hình chơi game Win 10 rồi.

 

Kết

 

Kim Long Center vừa hướng dẫn game play full màn hình hiển thị Win 10 đến chúng ta qua 3 giải pháp thực hiện, rất đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công và tất cả những tích tắc trải nghiệm chơi game full screen Win 10 với máy tính xách tay gaming hoàn hảo nhất nhất nhé.